Người phụ nữ Thái Lan bị viêm phổi lạ khi đi du lịch Trung Quốc

Đăng bởi: Sơn Châu   -   Thứ ba, 14/01/2020, 14:53 PM

Chính quyền Thái Lan khuyến cáo người dân trở về từ Trung Quốc nên đi khám nếu phát hiện các triệu chứng như nhức đầu, ho, sổ mũi...

Tôi vừa mới đọc bài của bạn Ngọc Hồi trên Mạng xã hội Người tiêu dùng với bài: Trung Quốc đang có dịch viêm phổi lạ, du khách nhớ cẩn trọng khi du lịch nơi đây thì cũng cảnh báo với mọi người thêm là ở Thái Lan cũng đã có 1 người phụ nữ khi đi du lịch ở Trung Quốc về và phát hiện bị viêm phổi lạ thuộc họ corona đó mọi người nha.

Người phụ nữ này 61 tuổi có các triệu chứng sốt, suy hô hấp do viêm phổi cấp tính, xét nghiệm dương tính với virus corona chưa rõ chủng loại.

Điều trùng hợp là người phụ nữ này bị sau khi đi du lịch đến thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Sau khi nhập viện và xét nghiệm đúng đây là người đầu tiên ở Thái Lan bị nên đã được điều trị cách ly tại Viện Các bệnh truyền nhiễm Bamrasnaradura, tỉnh Nonthaburi. Tình trạng của người này tương tự các bệnh nhân viêm phổi cấp tại Vũ Hán. 

Hiện tại thì bệnh nhân không còn sốt hoặc suy hô hấp, tình trạng sức khỏe dần ổn định và 16 người từng tiếp xúc với bệnh nhân cũng được xét nghiệm, kết quả không phát hiện virus corona lạ nên cũng thở phào rồi.

 

 

video xem nhiều