Người phụ nữ suýt mất 450 triệu đồng sau cuộc gọi từ số điện thoại lạ

Đăng bởi: Hoa   -   Thứ sáu, 29/05/2020, 11:31 AM

Công an TP Hà Nội cũng tiếp tục khuyến cáo người dân cần cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo công nghệ cao.

Theo Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội thông tin, ngày 26/5, bà L. (SN 1959; trú tại Hoàn Kiếm) nhận được một cuộc gọi từ số điện thoại lạ, người đầu dây tự xưng là cán bộ Viện Kiểm sát và Công an, thông báo bà đang liên quan đến một vụ ma túy; rồi yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản để điều tra nếu không sẽ bị bắt giữ.

Do hoảng sợ, bà L. đã vội đến phòng giao dịch ngân hàng Viettinbank rút 450 triệu để chuyển vào tài khoản theo yêu cầu của các đối tượng.

Tuy nhiên, tại đây các nhân viên ngân hàng thấy bà L. có dấu hiệu lo lắng, hoảng loạn, nên đã tư vấn, giải thích cho khách hàng không chuyển tiền vào tài khoản lạ đồng thời thông báo cho công an quận Hoàn Kiếm đến kiểm tra, xác minh.

Sau khi được công an quận Hoàn Kiếm và cán bộ ngân hàng giải thích đây là hình thức lừa đảo, bà L đã bình tĩnh dừng toàn bộ giao dịch chuyển tiền.

 

 

Qua đó, Công an TP Hà Nội cũng tiếp tục khuyến cáo người dân cần cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo công nghệ cao, không chuyển tiền và cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng.

Trường hợp làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương. và tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để được hỗ trợ, giải quyết kịp thời.

video xem nhiều