Người ngoại tỉnh cũng được cấp thẻ xe bus miễn phí tại Hà Nội

Đăng bởi: Lili   -   Chủ nhật, 22/09/2019, 19:02 PM

Lại thêm một tin vui nữa cho người sử dụng dịch vụ xe buýt tại Hà Nội.

Nếu như trước đây chỉ người có hộ khẩu Hà Nội mới được ưu tiên thì nay người ngoại tỉnh thường xuyên đi lại trên địa bàn Thủ đô cũng được cấp thẻ xe bus miễn phí rồi đấy mọi người.

Đọc được tin này em mừng quá, vì bố mẹ em ở ngoại thành thường xuyên sử dụng xe bus để vào Hà Nội thăm con cháu, bạn bè, nên từ giờ chắc các cụ cũng tiết kiệm được khoản kha khá khi di chuyển rồi đây. Thấy báo chí đưa tin thì thủ tục cấp thẻ xe bus miễn phí cho các đối tượng được ưu tiên nhưng không có hộ khẩu Hà Nội, sẽ không có gì khác so với những người có hộ khẩu Hà Nội. 

 

 

Để được cấp thẻ xe bus miễn phí, mọi người chỉ cần mang ảnh 3x4cm, thẻ căn cước công dân (với người cao tuổi), sổ hộ nghèo, giấy chứng nhận khuyết tật hoặc giấy chứng nhận người có công; người ngoại tỉnh có nhu cầu di chuyển bằng xe bus tại Hà Nội chỉ cần khai đầy đủ thông tin cá nhân vào tờ khai được phát.

Thành phố Hà Nội sẽ kéo dài thời gian cấp thẻ miễn phí đến ngày 31/10 nhằm giảm tải cho các điểm tiếp cận hồ sơ và bộ phận sản xuất thẻ, nên mọi người ai chưa đi đăng ký thì đi nhanh đi nhé.

video xem nhiều