Người mua vàng từ đầu tuần trước đến nay đã lỗ 2,1 triệu đồng/lượng

Đăng bởi: Beenn   -   Thứ tư, 09/09/2020, 05:49 AM

Trong những phiên gần đây, giá vàng miếng liên tục trượt giá khiến nhà đầu tư đã mua vào "đứng ngồi không yên" vì thua lỗ.

Tính đến chiều 8/9, giá vàng miếng trong nước được bán ra phổ biến ở mức 56,4 triệu đồng/lượng. Đơn cử, giá vàng miếng khu vực TP.HCM được Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 55,6 - 56,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại các cửa hàng SJC khu vực Hà Nội, hiện bán ra ở mức 56,42 triệu đồng/lượng.

 

 

So với một tuần trước, giá kim quý hiện thấp hơn 1,3 triệu đồng/lượng cộng với chênh lệch giá mua bán khoảng 800.000 đồng/lượng khiến người mua vàng từ đầu tuần trước đến thời điểm này đã chịu khoản lỗ 2,1 triệu đồng/lượng.

Chuyên gia cho rằng thị trường vàng luôn biến động nên đầu tư vàng nguy cơ rủi ro rất cao, cần sự am hiểu về thị trường. Với người dân bình thường, không có nhu cầu và không phải là nhà đầu tư chuyên nghiệp thì cần cẩn trọng, không nên "lướt sóng" vàng để tránh những rủi ro, thua lỗ không đáng có.

Và nếu người dân có nhu cầu thực sự thì cũng cần theo dõi diễn biến thị trường, không nên mua khi giá biến động mạnh. Đặc biệt, người mua cần nắm rõ và không nên mua vàng thời điểm chênh lệch giá mua vào -  bán ra cũng như chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới ở mức cao.

video xem nhiều