Người mua vàng trước Tết đến nay đã lỗ gần 2 triệu đồng/lượng

Đăng bởi: Phương Anh   -   Thứ bảy, 20/02/2021, 05:01 AM

Dù đứng trước tuần giao dịch gần ngày vía Thần Tài (mùng 10/1 âm lịch) nhưng giá vàng trong nước giảm liên tục khiến nhiều người "đứng ngồi không yên".

Tính đến cuối giờ chiều 19/2, giá vàng SJC trong nước được các doanh nghiệp niêm yết ở mức 55,75-56,30 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, so với trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, giá vàng SJC hiện tại đã giảm trên 1,3 triệu đồng/lượng.

Đà giảm mạnh của vàng miếng cộng với chênh lệch giá mua - bán các doanh nghiệp đưa ra vào khoảng 450.000-500.000 đồng/lượng, khiến người mua vàng trước Tết đến nay đã chịu khoản lỗ gần 2 triệu đồng/lượng.

 

 

Dù vậy, nhu cầu mua vàng cũng tăng nhẹ trong những ngày gần đây do người dân quan niệm mua vàng trong ngày vía Thần tài để cầu một năm may mắn nhiêu tài lộc. Năm nay, ngoài việc bán vàng trực tiếp tại cửa hàng, một số doanh nghiệp cũng đã áp dụng hình thức mua bán vàng online. Cùng với việc đa dạng hình thức mua vàng, nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng cũng đón ngày vía Thần tài bằng cách tung ra những sản phẩm mới nhằm hút khách.

Bên cạnh đó, việc giá vàng liên tục giảm cũng khiến một số nhà đầu tư "thấp thỏm" muốn mua vào. Tôi có nên "chớp thời cơ" mua vàng chờ ngày vía Thần Tài?

video xem nhiều