Người mua iPhone 13 chính hãng được yêu cầu mở hộp tại chỗ

Đăng bởi: Ngọc Hà   -   Thứ bảy, 16/10/2021, 06:50 AM

Nhằm hạn chế việc bán lại với giá cao trên thị trường chợ đen, người mua iPhone 13 chính hãng sẽ được yêu cầu kích hoạt máy tại cửa hàng.

Nhiều cửa hàng ủy quyền của Apple tại Việt Nam như CellphoneS, ShopDunk, Hoàng Hà Mobile, Minh Tuấn Mobile... khẳng định sẽ áp dụng hình thức này ngay trong đợt mở bán đầu tiên của iPhone 13 ngày 22/10. Thế Giới Di Động cho biết đã áp dụng quy định này từ năm 2019.

Các máy iPhone 13 sẽ được mở hộp và kích hoạt bảo hành trước khi giao cho khách hàng. Với người mua online, một số cửa hàng cho biết sẽ kích hoạt trước khi chuyển, hoặc đề nghị khách quay video mở hộp sau khi nhận. Nếu mua làm quà tặng, cửa hàng sẽ giao máy nguyên seal, nhưng sẽ gọi điện đề nghị kích hoạt nếu người dùng kích hoạt chậm.

Cách làm này nhằm hạn chế việc người dùng mua rồi bán lại, đồng thời giảm tình trạng phải đến đổi trả nếu không may gặp phải máy lỗi.

 

 

Đại diện một hệ thống bán lẻ cho biết, số lượng iPhone 13 về trong đợt đầu có khả năng chưa đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường và giá iPhone 13 xách tay dự kiến vẫn cao hơn máy chính hãng VN/A. Do đó, tình trạng đặt mua điện thoại, sau đó bán lại trên thị trường chợ đen với giá cao có thể xảy ra.

Ngoài ra, khi mở hộp, nếu phát hiện lỗi, người dùng sẽ được đổi máy khác ngay lập tức. Do khan hàng, nếu vài ngày sau mới báo lỗi và mang đến bảo hành, cửa hàng có thể không còn sẵn máy để đổi.

Theo một người có kinh nghiệm trong ngành, do dự đoán được tình trạng khan hàng thời gian đầu, một số người hoặc cửa hàng sẽ đặt mua máy nhiều nhất có thể. Các đại lý chính hãng thường có chính sách ưu đãi 1-2 triệu đồng cho người mua sớm, nên dù bán đúng giá cũng vẫn có lãi. "Để ngăn việc tình trạng này tái diễn, người mua có thể cần kích hoạt iPhone 13 ngay tại cửa hàng. iPhone sau khi mở hộp và kích hoạt sẽ có giá thấp hơn hàng 'nguyên seal' vài triệu đồng", người này nhận định.

video xem nhiều