Người mua chung cư, ở Ký túc xá tại Đà Nẵng yên tâm hơn về phòng cháy chữa cháy

Đăng bởi: Biên Thùy   -   Chủ nhật, 28/06/2020, 06:13 AM

Việc đầu tư cải tạo, sửa chữa nâng cấp hệ thống PCCC nhằm bảo vệ tài sản và tính mạng cho người dân sinh sống trong các khu chung cư, ký túc xá đang được tiến hành tại Đà Nẵng.

 

 

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký quyết định phê duyệt dự án “Cải tạo, sửa chữa nâng cấp hệ thống PCCC và đầu tư hệ thống cảnh báo cháy sớm tại các chung cư, ký túc xá thuộc sở hữu nhà nước” trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Tình hình cháy nổ chung cư hiện nay diễn ra ngày càng nhiều, đặc biệt là vào mùa hanh khô nắng nóng. Điều đáng quan tâm, tình trạng cháy nổ tại các chung cư không phải lần đầu tiên được cảnh báo. Trước đó, nhiều nơi đã xảy ra hàng loạt vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản nhưng công tác phòng PCCC tại nhiều chung cư vẫn đang bỏ ngỏ. Vì vậy, để phòng cháy chữa cháy chung cư, người dân cùng ban quản lý tòa nhà cần phải có ý thức trong việc phòng cháy chữa cháy để hạn chế tối thiểu các vụ hỏa hoạn có thể xảy ra.

 

 

Thông thường, để phòng cháy chữa cháy chung cư, trong mỗi tòa nhà đều cần có những nội quy niêm yết rõ ràng, gồm tiêu lệnh chữa cháy hay biển cấm lửa tại những nơi cần thiết. Ngoài ra, cần có thêm những quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy khi dùng nguồn lửa hay những thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt. Việc đầu tư cải tạo, sửa chữa nâng cấp hệ thống PCCC và đầu tư lắp đặt hệ thống cảnh báo cháy sớm nhằm bảo vệ tài sản và tính mạng cho người dân sinh sống trong các khu chung cư, ký túc xá.

Dự án cải tạo, sửa chữa này sẽ được triển khai cho 172 khối nhà thuộc 41 khu chung cư, ký túc xá thuộc sở hữu nhà nước từ nay đến năm 2021.

video xem nhiều