Người dưới 16 tuổi có được đi máy bay sau giãn cách?

Đăng bởi: Anh Dũng   -   Thứ ba, 12/10/2021, 12:52 PM

Có nhiều bạn thắc mắc đối tượng trẻ em dưới 16 tuổi có được đi máy bay trong giai đoạn nới lỏng giãn cách xã hội hay không?

Theo quy định mới của Bộ GTVT đối với vận tải hành khách nội địa bằng đường hàng không trong giai đoạn thử nghiệm từ ngày 10 đến 20/10/2021 quy định khá rõ:

- Hành khách đi máy bay phải tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 (thẻ xanh trên sổ Sức khoẻ điện tử/PC-Covid hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19).

- Hành khách phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72h trước khi lên máy bay…

Hành khách trên tàu bay từ TP.HCM ra Hà Nội chiều 11/10 

Hành khách trên tàu bay từ TP.HCM ra Hà Nội chiều 11/10 

Như vậy, trong gian đoạn thí điểm vận tải hàng không hoạt động, người dưới 16 tuổi đủ điều kiện đi máy bay trong 2 trường hợp. Một là đã được tiêm đủ liều vắc xin phòng chống dịch Covid-19, hai là mắc Covid-19 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm đi máy bay.

Ngoài ra, trong thời gian này các hãng hàng không tiếp nhận vận chuyển hành khách có nhu cầu đi lại theo thứ tự ưu tiên: hoạt động công vụ, lực lượng phòng chống dịch Covid-19, các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nhân và các đối tượng khác.

Như vậy nếu nhà mình có con cháu dưới 16 tuổi muốn di chuyển bằng đường hàng không trong giai đoạn này thì đảm bảo theo quy định của Bộ GTVT như trên. Có lẽ các bậc phụ huynh nên chờ một thời gian nữa khi các cháu được tiêm vắc xin dành cho trẻ em thì việc đi lại chắc sẽ an toàn hơn nhé. 

video xem nhiều