Người dùng Apple Music sắp "nhận được tin vui"?

Đăng bởi: Phương Vy   -   Thứ tư, 19/05/2021, 14:14 PM

Apple Music - dịch vụ nghe nhạc trả phí của Apple, sẽ có hai cập nhật lớn vào tháng 6 tới. Bản cập nhật mới sẽ hỗ trợ nhạc chất lượng cao, lossless và hỗ trợ âm thanh ba chiều (spatial audio) thông qua Dolby Atmos.

Tin rất vui đối với người dùng Apple là tất cả những thay đổi này sẽ được cung cấp miễn phí tới người dùng, bao gồm cả những người đang dùng gói cước gia đình và gói cước sinh viên. 

Apple cho biết ở thời điểm công bố dịch vụ hãng này có khoảng 20 triệu bài nhạc chất lượng lossless. Con số này được kỳ vọng sẽ tăng lên mốc 75 triệu cho tới thời điểm cuối năm nay.

 

 

Tuy nhiên, trên The Verge cũng cho biết rằng, Apple cho biết nhạc lossless sẽ chỉ được cung cấp tới người dùng đăng ký Apple Music. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không thể mua nhạc lossless thông qua iTunes.

Để kích hoạt chế độ nhạc chất lượng cao lossless, người dùng phải sử dụng Apple Music phiên bản mới nhất và vào Settings > Music > Audio Quality. Tại đây, người dùng có thể lựa chọn các mức chất lượng nhạc khác nhau tuỳ thuộc vào kết nối, ví dụ như Wi-Fi hay dữ liệu di động.

video xem nhiều