Người dùng Việt Nam đã có thể làm phiên bản hoạt hình 3D của chính mình trên Facebook

Đăng bởi: Kim Oanh   -   Thứ tư, 02/09/2020, 11:11 AM

Tính năng mới này buộc phải sử dụng ứng dụng trên di động iOS và Android, chưa thể dùng được trên trình duyệt web.

Từ đầu tháng 9, người dùng Facebook ở Việt Nam đã có thể mở tính năng Avatars - tính năng mới tạo ra ảnh đại diện dạng hoạt hình có chân dung giống người dùng và bộ sticker cá nhân hoá để bình luận, gửi tin nhắn. Tính năng này tương tự như Memoji của Apple, hay Bitmoji của Snapchat.

Tính năng này đã được Facebook công bố từ cuối 2019 và xuất hiện ở thị trường Mỹ từ tháng 5. Đến nay, người dùng Việt Nam đã có thể làm Facebook Avatar, tạo nên một trào lưu mới trên mạng.

Tuy nhiên, người dùng lưu ý nhé, tính năng mới này buộc phải sử dụng ứng dụng trên di động iOS và Android, chưa thể dùng được trên trình duyệt web. Để tạo Facebook Avatar, trước hết bạn cần cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook.

Trên iOS, người dùng có thể bấm vào nút dùng thử khi thấy các avatar của bạn bè. Còn trên Android, người dùng cần vào phần menu của ứng dụng, kéo xuống mục mở rộng (See Mores) và truy cập vào tính năng Avatars.

 

 

Tính năng của Facebook lập tức đã tạo thành trào lưu vui nhộn. Ngược lại, cũng không ít người dùng tỏ ra không thích thú vì kiểu hình hoạt hình sẽ khó nhận biết ra người quen.

video xem nhiều