Người dùng phàn nàn "Sổ sức khỏe điện tử" nhiều lỗi

Đăng bởi: Hoa Hồng   -   Chủ nhật, 12/09/2021, 12:33 PM

Nhiều người dùng bị mất thông tin mũi tiêm, lỗi kết nối hệ thống, không truy cập được chứng nhận tiêm trên Sổ sức khỏe điện tử.

Mình có nghe nhiều người phản ánh ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử bị nhiều lỗi, nhất là trong một tuần trở lại đây. Đây cũng là thời gian nhiều tỉnh thành tổ chức tiêm chủng trên diện rộng khiến lượng người sử dụng Sổ sức khỏe điện tử tăng với mong muốn xem chứng nhận tiêm vaccine trên ứng dụng.

Trên App Store và CH Play ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử nhận về khá nhiều đánh giá tiêu cực.

 

 

Những phản ánh của người dùng chủ yếu là:

- Một số lỗi xuất hiện từ hồi mới triển khai vẫn tồn tại như: nhiều tính năng khó truy cập, lỗi giao tiếp với hệ thống, đăng ký nhiều lần không được, không thể nhập mã OTP, nhập thông tin nhưng hệ thống báo lỗi...

- Vấn đề được đa số người dùng phàn nàn là thiếu chứng nhận tiêm. Nhiều người cho biết đã tiêm vaccine nhiều tháng nhưng không được chứng nhận trên Sổ sức khỏe điện tử. Hay đã tiêm 2 mũi nhưng chỉ có thông tin 1 mũi hoặc không có mũi nào.

 

 

Về hướng xử lý khắc phục thì Viettel Solutions, đơn vị phát triển ứng dụng cho biết trên VnExpress:

- Các thông tin phản ánh sẽ được phân loại theo các nhóm phản ánh, sau đó chuyển cho các Bệnh viện/cơ sở y tế chịu trách nhiệm tiêm tương ứng để xử lý hoặc chuyển bộ phận hotline để xử lý kịp thời.

- Do hệ thống mới vận hành, chưa phải tất cả các đơn vị tiêm đã tổ chức tiêm trên phần mềm nên dẫn đến dữ liệu bị cập nhật chậm lên hệ thống. 

Sắp tới, theo đề nghị của Bộ y tế, khi mà các tỉnh thành trong cả nước nhập các dữ liệu tiêm xong trước ngày 20/9 thì mình nghĩ tình hình sẽ được cải thiện hơn đấy.

video xem nhiều