Người dùng nói gì trước việc tài khoản Facebook bỗng dưng bị report

Đăng bởi: Hee Hee   -   Thứ ba, 13/08/2019, 15:48 PM

Nick Facebook của tôi hoàn toàn chính chủ và thông tin tên địa chỉ ngày sinh chính xác nhưng vẫn bị khóa tài khoản.

Trên đây là một trong khá nhiều ý kiến về việc đột nhiên Facebook đang dùng bị khóa. Bạn Trần Thi cho biết: "Nick A là nick chính chủ được dùng cả chục năm và được xem là quan trọng với người dùng. Nick B là 1 nick ất ơ nào ấy, sao chép y nguyên hình đại diện của và kết bạn với bạn vài bạn bè của nick A.

Sau đó nick B báo cáo nick A giả mạo nick B, thế là nick A bay màu. Đấy là 1 điều người dùng rất ức chế với cách làm việc và bảo vệ người dùng của Facebook. Tôi là nạn nhân, facebook tôi hoàn toàn chính chủ và thông tin tên địa chỉ ngày sinh chính xác, khi gửi yêu cầu hổ trợ có kèm hình **** D nhưng 2 tháng nay vẫn không lấy lại được Facebook".

 Nhiều Facebook bị report nhưng không biết được nguyên nhân. Ảnh minh họa

 Nhiều Facebook bị report nhưng không biết được nguyên nhân. Ảnh minh họa

"Ở Việt Nam gọi là RIP nick, các "chuyên gia" ở đây đa số tuổi 16-18 tuổi. Cách họ làm đó là tạo một nick FB với tên và hình nền giống nick cần RIP rồi dùng nhìu tài khoản kết bạn với nick đó và nick cần RIP sau đó bấm "Report giả mạo" và FB quét sau đó FB khóa nick cần RIP. Cách bảo vệ tốt nhất là xác minh danh tính với FB trước, vừa có thể bảo vệ việc RIP nick và có thể lấy lại nick FB dễ dàng nếu bị RIP do FB "nhầm". Vấn nạn tiếp theo đó là RIP page hoặc Group, cái này thì đúng là FB bị khai thác thật khi chỉ cần đăng/cmt ảnh bạo lực hoặc IS vào fanpage hoặc Group sau đó báo cáo thì FB liền xóa group hoặc fanpage đó, tất nhiên với bằng chứng như vậy thì rất khó để Page hay Group có thể quay về", thành viên Tuấn Nguyễn nói về thực trạng này.

Trong khi đó, tài khoản Thành Nguyễn thì hướng dẫn bảo vệ Facebook bằng cách: "Cách đơn giản là không nên kết bạn với người lạ. Chặn người lạ xem các thông tin của mình... là xong. Chặn người lạ xem bạn bè chung luôn".

Cũng cùng chung ý kiến, thành viên Nguyễn Nguyễn cho rằng "nên cài đặt bảo mật hai lớp và cảnh báo đăng nhập trên thiết bị lạ. Khi đó sẽ không bị hack nick Facebook".

"Mọi người đang nhầm tưởng là hack nick nhưng không phải. Đây là tài khoản bị report vì báo cáo là giả mạo. Cái này là lợi dụng chơi xấu nhau giữa những người cạnh tranh kinh doanh không lành mạnh", thành viên Toàn Anh góp ý.

Hiện tại, đây vẫn là chủ đề gây tranh luận giữa các thành viên trong diễn đàn. Tuy nhiên, điều có thể nhận thấy đó là việc tài khoản Facebook quá dễ bị report và vẫn chưa có chính sách bảo vệ từ Facebook.

video xem nhiều