Người dùng Macbook bị tin tặc mạo danh Apple nhắn tin lừa đảo

Đăng bởi: Minh Anh   -   Thứ sáu, 16/04/2021, 16:01 PM

Trên thực tế, Apple không liên hệ với khách hàng thông qua cửa sổ trình duyệt, khi nhận được những dạng tin nhắn đáng ngờ, bạn hãy tắt đi. Nếu bạn thực sự lo lắng về máy tính của mình, hãy gọi trực tiếp cho bộ phận hỗ trợ của Apple.

Cụ thể, người dùng Macbook sẽ nhận được những tin nhắn cảnh báo về vấn đề máy tính bị trục trặc hoặc nhiễm virus. Tin nhắn cảnh báo sẽ có nội dung giả mạo bộ phận hỗ trợ của Apple khiến người dùng tin tưởng và gọi đến một đường dây hỗ trợ giả mạo. 

 

 

Khi người dùng gọi đến số hỗ trợ khách hàng giả mạo và những kẻ lừa đảo ở đầu dây bên kia sẽ hỏi thông tin về tình hình tài chính và yêu cầu người dùng tải xuống công cụ chẩn đoán. Sau khi người dùng tải bộ công cụ thành công, những kẻ lừa đảo sẽ được cấp quyền can thiệp vào máy tính của người dùng. Cuối cùng, chúng sẽ yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản.

Trên thực tế, Apple không liên hệ với khách hàng thông qua cửa sổ trình duyệt. Khi nhận được những dạng tin nhắn thế này, bạn hãy tắt đi.

 

 

Theo lời khuyên của Apple, khi duyệt web, nếu thấy thông báo trúng thưởng hoặc cảnh báo sự cố, người dùng không nên tin. Những loại thông báo này thường là quảng cáo lừa đảo, được thiết kế để lừa thông tin cá nhân hoặc tiền của người dùng. Đừng gọi đến số điện thoại hoặc nhấp vào các liên kết. Hãy tắt toàn bộ chúng đi.

Nếu máy tính của người dùng có vấn đề, và bạn thực sự lo lắng về máy tính của mình, điều bạn nên làm là gọi trực tiếp cho bộ phận hỗ trợ của Apple.

video xem nhiều