Người dùng kiến nghị Samsung ngừng dùng chip Exynos trên điện thoại cao cấp

Đăng bởi: Khoai Tây   -   Thứ hai, 23/03/2020, 09:33 AM

Theo người khởi xướng, điện thoại dùng chip Exynos thường hoạt động chậm hơn, tốn pin, các cảm biến hoạt động kém hiệu quả.

Trên trang change.org, một người dùng có tên Daniel H đã tạo bản kiến nghị, "Ngừng bán cho chúng tôi điện thoại Exynos kém" đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Sau ba ngày, số chữ ký đã lên hơn 10 nghìn và sắp đạt mốc 15 nghìn mà trang này đề ra.

 

 

"Ít nhất, chúng tôi sẽ đánh giá cao nếu Samsung minh bạch. Ngoài ra, Samsung cũng cần đảm bảo rằng chúng tôi không phải mua điện thoại với giá bằng hoặc cao hơn những người dùng tại Mỹ", bản kiến nghị nêu rõ. Người viết cũng dẫn chứng về một số thử nghiệm cho thấy chip Exynos 990 có hiệu năng kém hơn Snapdragon trên các máy Galaxy S20.

Theo người khởi xướng, điện thoại dùng chip Exynos thường hoạt động chậm hơn, tốn pin, các cảm biến hoạt động kém hiệu quả hơn so với phiên bản dùng chip Qualcomm được tìm thấy ở các thị trường Bắc Mỹ. Kiến nghị cũng muốn Samsung từ bỏ cảm biến máy ảnh của mình để chuyển sang cảm biến máy ảnh Sony.

Tại thị trường Việt Nam, đa số các mẫu smartphone cao cấp của Samsung cũng được trang bị con chip Exynos, thay vì sử dụng con chip của Qualcomm.

video xem nhiều