Người dùng không cẩn thận có thể ngộ độc thuốc diệt mọt như thế này đấy

Đăng bởi: Lục Công Tử   -   Thứ hai, 12/08/2019, 17:44 PM

Dùng thuốc diệt mọt mà bị ngộ độc hàng loạt thế này thật đáng sợ. Sao người dùng không cẩn trọng nhỉ?

Công nhân ở Tân Uyên nhập viện vì người sử dụng thuốc diệt mọt không đúng cách 

Công nhân ở Tân Uyên nhập viện vì người sử dụng thuốc diệt mọt không đúng cách 

Mới nghe thông tin các công nhân của công ty TNHH Một thành viên Grand Woood (xã Hội Nghĩa, Tân Uyên, Bình Dương) nhập viện cấp cứu do ngộ độc thuốc diệt mọt mà sợ quá. Sao dùng thuốc diệt mọt lại ngộ độc, nhiễm độc được nhỉ?

Được biết, trưa ngày 12/8, có tới 45 nữ công nhân đồng loạt buồn nôn, khó thở, nhiều người không chịu được bị ngất xỉu nên được đưa ngay vào Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên cấp cứu vì bị ngộ độc.

Mình tìm hiểu thì được biết hiện nay, hầu hết các thuốc diệt mọt uy tín lưu hành trên thị trường đều được thử nghiệm lâm sàng, quy định về liều lượng, quy định sử dụng, nếu an toàn với con người mới được cấp phép lưu hành bởi các cơ quan chức năng. Vì vậy thuốc diệt mọt thực sự không gây độc hại hay nguy hiểm nếu như chúng ta tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng.

Rất may sức khỏe của các công nhân đã ổn định 

Rất may sức khỏe của các công nhân đã ổn định 

Tuy nhiên, nếu không làm theo những quy tắc an toàn thì vẫn có khả năng gây độc cho người và vật nuôi. Cách sử dụng thuốc diệt mọt tại công ty Grand Woood chắc chắn là có vấn đề nên mới khiến công nhân bị ngộ độc hàng loạt như thế.

Trong khi các công nhân này là người trực tiếp hằng ngày tiếp xúc với các sản phẩm gỗ có mối mọt, người dùng thuốc diệt mọt đã không cẩn trọng làm ảnh hưởng tới hàng loạt công nhân làm việc tại đây. 

Rất may sự vụ này đã không quá nghiêm trọng, hàng chục công nhân sau khi cấp cứu sức khỏe đã ổn định. Đây cũng là lời cảnh báo cho người tiêu dùng khi sử dụng thuốc diệt mọt cần tuân thủ đúng quy định, tránh gây hậu quả.

video xem nhiều