Người dùng iPhone và Instagram là 'đích ngắm' của tin tặc

Đăng bởi: Huong Phuc Tran   -   Thứ năm, 12/12/2019, 14:28 PM

Case24 đã nghiên cứu và chỉ ra Instagram và iPhone có nguy cơ bị tấn công nhiều nhất. Mặc dù cuộc điều tra chỉ diễn ra ở Mỹ nhưng người tiêu dùng Việt cũng nên cẩn thận.

Theo PhoneArena, nghiên cứu của Case24 cho kết quả là người dùng iPhone có nguy cơ bị tin tặc nhắm tới cao gấp 192 lần so với người dùng điện thoại Huawei và có gần 50.000 người dùng Mỹ đang tìm kiếm thông tin về cách hack iPhone mỗi tháng nữa mọi người ạ

Xếp sau iPhone là Samsung và giải thích cho lý do này là vì ở Mỹ mọi người dùng iPhone rất nhiều, sau đó mới đến Samsung, còn các dòng điện thoại Sony, Nokia, LG hoặc Huawei ít phổ biến ở Mỹ nên sử dụng an toàn hơn.

Đối với tài khoản Instagram thì có hơn 60.000 người Mỹ đang tìm cách hack tài khoản Instagram mỗi tháng. Còn các tài khoản như WhatsApp và Snapchat, tin tặc cũng rất quan tâm. 

Mặc dù có nguy cơ bị tấn công cao từ bọn tin tặc nhưng mọi người yên tâm sử dụng vì các thương hiệu này rất quan tâm đến khách hàng của mình nên không dễ để bọn tin tặc ''lộng hành'' đâu ạ.

 Người dùng Iphone ở Mỹ có nguy cơ bị tin tặc tấn công 

 Người dùng Iphone ở Mỹ có nguy cơ bị tin tặc tấn công 

video xem nhiều