Người dùng iPhone nên cập nhật ngay iOS 14.6

Đăng bởi: Lan Anh   -   Thứ ba, 25/05/2021, 11:36 AM

Rạng sáng ngày 25/5 (theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 14.6 và iPadOS 14.6 cho người dùng iPhone/iPad.

Bản cập nhật mới này bổ sung tính năng đăng ký thuê bao Apple Podcast. Điều này có nghĩa, người dùng có thể trả tiền để nghe những nội dung chất lượng cao, độc quyền, không có quảng cáo trên dịch vụ này.

Apple Music trên iOS 14.6 bắt đầu hỗ trợ nhạc chất lượng cao (lossless) và âm thanh chuẩn Dolby Atmos. Tính năng này dự kiến được công bố chính thức vào đầu tháng 6.

 

 

Bên cạnh những tính năng mới, phiên bản này vá hàng loạt lỗ hổng bảo mật và sửa lỗi nghiêm trọng xuất hiện sau lần cập nhật trước.

Theo đó, iOS 14.6 vá lỗ hổng cho phép tin tặc khởi chạy lệnh tùy ý, thu thập thông tin người dùng thông qua những file âm thanh bị chèn mã độc. Bản iOS mới cũng sẽ khắc phục sự cố giảm hiệu năng của một số dòng iPhone.

Các vấn đề khác được hãng giải quyết thông qua iOS 14.6 gồm: lỗi không thể mở khóa iPhone bằng Apple Watch, ngắt kết nối Bluetooth đột ngột, phần mở rộng của tính năng chặn cuộc gọi trong mục Cài đặt bị ẩn.

Để cập nhật iOS 14.6, người dùng iPhone 6s trở lên có thể truy cập vào ứng dụng Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm.

video xem nhiều