Người dùng Grab sẽ bị phạt 4 đô la nếu hủy chuyến

Đăng bởi: Ngọc Bích   -   Thứ ba, 12/03/2019, 08:42 AM

Từ ngày 25/3, khách hàng của Grab sẽ bị phạt 4 đô la Singapore (SGD) nếu hủy chuyến khi đã tìm được tài xế.

Theo đó, từ ngày 25/3, người dùng Grab tại Singapore sẽ bị phạt 4 SGD nếu hủy chuyến xe khi ứng dụng đã tìm thấy tài xế. Thêm vào đó, ngoài phí hủy chuyến, người dùng cũng sẽ bị tính phí trong trường hợp để tài xế chờ hơn 5 phút tại điểm đón mà không gặp khách và phải chủ động hủy cuốc xe.

Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ GrabShare sẽ phải mất 4 SGD nếu hủy chuyến sau 3 phút. Đồng thời, họ cũng phải chịu phạt nếu để tài xế chủ động hủy cuốc sau khi chờ hơn 3 phút. Những thông tin này được báo Singapore Todayonline đăng tải.

Chính sách này bị một số người dùng Grab phản đối, vì họ cho rằng điều đó là không công bằng do đôi khi các tài xế xác nhận chuyến nhưng lại không đến được điểm đón khách vì những lý do khác nhau. Hơn nữa, nếu trong trường hợp tài xế đến đón khách trễ hơn 5 phút thì người dùng sẽ thiệt.

Khách hàng sẽ bị phạt 4 đô la Singapore nếu hủy chuyến khi đã tìm được tài xế. Ảnh minh họa.

Khách hàng sẽ bị phạt 4 đô la Singapore nếu hủy chuyến khi đã tìm được tài xế. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, khi trả lời báo Today của Singapore một phát ngôn viên của Grab cho biết hãng không trì hoãn việc triển khai chính sách vì phản ứng dữ dội của công chúng. Thay vào đó, hãng nhận thấy có một số nhầm lẫn về chính sách mới và muốn giải thích rõ hơn và cho người dùng thêm thời gian trước khi bắt đầu. Hành khách sẽ không bị tính phí khi hủy chuyến mà tài xế phải mất nhiều thời gian hơn để đến điểm đón so với dự tính.

“Chúng tôi có thể hiển thị cho người dùng vị trí hiện tại của tài xế, nên chúng tôi cũng có biện pháp phát hiện nếu tài xế không di chuyển về vị trí của hành khách”, Grab cho biết trong thông báo.

Hãng xe Grab cho rằng chính sách này sẽ đảm bảo sự công bằng giữa lợi ích của tài xế và khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Hiện tại chưa rõ chính sách phạt tiền hủy chuyến có áp dụng tại Việt Nam hay không.

video xem nhiều