Người dùng được chuyển ảnh, video từ Facebook sang Google Photos

Đăng bởi: Phan Khải   -   Thứ sáu, 01/05/2020, 15:22 PM

Dự án chuyển dữ liệu (Data Transfer Project), hợp tác giữa Facebook, Google, Microsoft và Twitter để đơn giản hóa việc truyền dữ liệu qua lại các nền tảng trực tuyến.

Theo đó, những người dùng Facebook ở Canada và Mỹ là những người đầu tiên được trải nghiệm chuyển ảnh và video của họ sang Google Photos. Đây là một tính năng mới của Dự án chuyển dữ liệu (Data Transfer Project), hợp tác giữa Facebook, Google, Microsoft và Twitter để đơn giản hóa việc truyền dữ liệu qua lại các nền tảng trực tuyến do các hãng này sở hữu.

 

 

Với tính năng mới này, khi chuyển, người dùng nhấp chọn "Thông tin Facebook của bạn" (Your Facebook Information) trong cài đặt. Sau đó, người dùng sẽ thấy một tùy chọn để chuyển ảnh và video.

Có một trình đơn (menu) thả xuống để chọn nơi người dùng muốn gửi các tệp đó, nhưng hiện tại, tùy chọn duy nhất là Google Photos.

Dự án chuyển dữ liệu đã được công bố sau khi Liên minh châu Âu (EU) ban hành Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR). Quy định này yêu cầu các công ty hoạt động trong EU phải cung cấp các công cụ tải xuống dữ liệu cho người dùng, qua đó làm giảm những lo ngại về độc quyền.

Được biết, sau Canada và Mỹ, người dùng tại châu Âu sẽ được trải nghiệm tính năng mới này. Riêng tại thị trường châu Á, hiện chưa biết được thời gian người dùng sử dụng tính năng này.

video xem nhiều