Người dùng đã có thể tắt tính năng định vị khi sử dụng iPhone 11

Đăng bởi: Minh Khang   -   Chủ nhật, 09/02/2020, 09:01 AM

Người dùng iPhone 11, iPhone 11 Pro đã có thể tắt hoàn toàn tính năng định vị sau khi cập nhật phiên bản iOS 13.3.1 của Apple.

Trước đây, những người dùng iPhone 11 và iPhone 11 Pro liên tục phàn nàn về việc bị theo dõi vị trí ngay cả khi người dùng đã tắt dịch vụ định vị trên thiết bị.

Nguyên nhân được Apple giải thích là do hai mẫu iPhone mới này được sử dụng Chip U1 - đây là chip có công nghệ định vị bằng sóng raido tầm ngắn có tên gọi Ultra Wideband (UWB - Băng tần siêu rộng). Apple trang bị cho iPhone 11 chip này để tăng cường khả năng kết nối và chia sẻ dữ liệu của AirDrop. Ngoài ra, chip U1 còn hỗ trợ chuyển file giữa các thiết bị nhanh và chính xác hơn.

 

 

Tuy vậy, công nghệ này bị cấm ở một số quốc gia, do vậy iPhone cần phải liên tục thu thập dữ liệu vị trí cục bộ để biết người dùng có ở trong khu vực UWB được phép bật hay không. 

Thế nên, sau những phàn nàn của người dùng, Apple đã khẳng định kể từ iOS 13.3.1, người dùng đã có thể tắt hoàn toàn chip U1 trong cài đặt của iOS.

Người dùng có thể làm theo các bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings trên iPhone.

Bước 2: Di chuyển xuống dưới và chọn phần Privacy.

Bước 3: Chọn tùy chọn Location Services.

Bước 4: Chọn tiếp tùy chọn System Services từ danh sách.

Bước 5: Tìm tùy chọn Networking & Wireless và sau đó tắt công tắc nằm bên cạnh nó.

iOS sẽ yêu cầu người dùng xác nhận việc tắt vị trí cho mạng và mạng không dây. Lúc này, người dùng chỉ việc bấm nút xác nhận để vô hiệu hóa hoàn toàn chip U1 và iPhone sẽ không còn liên tục theo dõi vị trí của bạn.

video xem nhiều