Người đi chợ tố bãi giữ xe gần chợ Hạnh Thông Tây chặt chém, giá 30.000 đồng/chiếc

Đăng bởi: An Nam   -   Thứ năm, 14/01/2021, 15:31 PM

Do bãi giữ xe trong chợ Hạnh Thông Tây (Gò Vấp, TP. HCM) đã hết chỗ, người này gửi bãi xe bên ngoài và bị 'chặt chém' với mức giá 30.000 đồng/chiếc.

Mới đây, tài khoản Facebook có tên Ngọc Thảo vừa chia sẻ câu chuyện về việc bị "chặt chém" khi đi chợ Hạnh Thông Tây (Q. Gò Vấp, TP. HCM). Nội dung như sau: “Mình vừa mua đồ xong ra lấy xe, nghe "Dạ 30.000 đồng" mình với anh hai sững sờ. Mọi khi đi chợ mình hay gửi ở đầu chợ, nhưng hôm nay bên ngoài hết chỗ nên đẩy mình qua bên trái hướng quán chè kế bên, qua đó có vài bạn lại chỉ mình chạy tiếp 1 đoạn nữa mới có chỗ gửi xe".

"Mình cũng không để ý hỏi giá tiền, với cũng không nghĩ giá sẽ lên 30.000 đồng (tại bình thường mình gửi đầu chợ 10.000 đồng) và hôm nay thứ 3 chứ không phải cuối tuần hay ngày lễ gì. Mình đồng ý là sắp Tết thật nhưng lấy tiền gửi xe 30.000 đồng có hơi quá? Mọi người đi chợ gửi xe nhớ hỏi giá trước nha! Đừng để như mình rồi ôm cục tức về nhà”.

 

 

Theo chủ nhân Facebook này thì vào lúc 20h00 ngày 12/1, người này đi cùng anh trai vào chợ Hạnh Thông Tây để mua sắm, đến 22h00 thì quay trở lại chỗ gửi xe để về.

Thảo cho biết khi vào chợ thì được mọi người chỉ bãi giữ xe bên ngoài vỉa hè đường Quang Trung. Nhưng đến khi ra lấy xe thì xe được chuyển sang hẻm gần đó.

Sau khi được chia sẻ, bài viết đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người cho biết tình trạng "chặt chém" phí gửi xe không phải là chuyện mới nhưng giá 30.000 đồng/lượt gửi xe thì đúng là “chua chát”.

Trong khi đó, trả lời Thanh Niên Online, BQL chợ Hạnh Thông Tây cho biết đó là những bãi giữ xe tự phát và không nằm trong việc quản lý của chợ. Chợ Hạnh Thông Tây chỉ có hai bãi giữ xe ở trước mặt chợ và có niêm yết giá giữ xe.

Qua câu chuyện trên, mọi người lưu ý khi gửi xe nhớ gửi các bãi xe có niêm yết giá. Nếu gửi bên ngoài cần phải hỏi giá trước và nên gửi bãi xe cố định, tránh các bãi xe tự phát vừa mất tiền mà có thể còn mất cả xe.

video xem nhiều