Người dân vui mừng vi bệnh viện dùng túi giấy đựng thuốc thay túi nhựa

Đăng bởi: Daehan Minguk Manse   -   Thứ sáu, 09/08/2019, 05:37 AM

Ở bệnh viện, mỗi ngày có rất nhiều bệnh nhân dùng thuốc nên việc thay thế túi đựng thuốc sang túi giấy khiến người dân yên tâm hơn, và còn góp phần bảo vệ môi trường.

Thay vì sử dụng túi nhựa, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đã sử dụng túi giấy để phát thuốc cho người bệnh. Nhằm giảm rác thải nhựa trong khuôn viên bệnh viện và tác hại xấu đến môi trường, bệnh viện đã phát động chương trình từ tháng 7/2019. 

Nhiều sản phẩm thay thế sản phẩm nhựa được trưng bày hết sức thú vị - ảnh nguồn từ internet 

Nhiều sản phẩm thay thế sản phẩm nhựa được trưng bày hết sức thú vị - ảnh nguồn từ internet 

Ban đầu, nhiều người bệnh rất ngạc nhiên khi nhận túi giấy, song từ khi chương trình diễn ra đều đặn, đồng thời nhân viên y tế tích cực tuyên truyền về ý nghĩa bảo vệ môi trường thì mọi người đều hào hứng, ủng hộ sự thay đổi này. Sau khi hành động này được đông đảo người biết đến, hầu hết mọi người đều ủng hộ và vui mừng. Không chỉ thay thế bao đựng thuốc, bệnh viện còn hạn chế sử dụng tối đa đồ nhựa ở văn phòng, trả lại không gian xanh.

Phong trào sống xanh đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt, vì đã có rất nhiều chị em đi chợ "xanh", không sử dụng bao ni lông, sử dụng các ống hút tre, cốc giấy cho gia đình. Rồi thông tin về các siêu thị dùng lá chuối để gói thực phẩm,... Rất nhiều các cá nhân, tổ chức hưởng ứng sống xanh, hạn chế rác thải nhựa. 

Với lượng thuốc phát ra mỗi ngày là rất lớn cho nên việc chuyển đổi sử dụng túi giấy của bệnh viện là hết sức cần thiết. Mọi người ơi, hãy hạn chế các sản phẩm nhựa, để bảo vệ môi trường và sức khỏe của chính bản thân mình nhé!

video xem nhiều