Người đàn ông bị xử phạt 5 triệu đồng vì tung tin sai sự thật trong khu cách ly

Đăng bởi: Lục Trinh   -   Thứ ba, 23/02/2021, 07:33 AM

Một người đàn ông ở Quảng Ninh vừa bị phạt 5 triệu đồng vì sử dụng Facebook, đăng tin sai sự thật về khu cách ly lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Đã rất nhiều trường hợp bị xử phạt vì đăng tin sai sự thật lên Facebook nhất là các tin liên quan đến Covid-19. Thế nhưng, mới đây lại thêm một trường hợp bị phạt cũng chỉ vì đăng tin giả lên Facebook khiến nhiều người hoang mang.

Như trang Zing.vn đưa tin, tối ngày 16/2, đối tượng tên N.Đ.S. (Đông Triều, Quảng Ninh) lên mạng xã hội đăng nội dung thông tin sai sự thật về khẩu phần ăn trong khu cách ly tập trung và xúc phạm uy tín của tổ chức liên quan.

 

 

Ngày 22/2,  Công an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh), đã triệu tập S lên làm việc. Tại đây, đối tượng S cũng đã thừa nhận đó là thông tin sai sự thật. Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt N.Đ.S. về hành vi Đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội vi phạm Nghị định 15 của Chính Phủ.

Thay vì cùng chia sẻ những hướng dẫn phòng chống dịch theo khuyến cáo của nhà chức trách, lan tỏa đến cộng đồng để cùng nhau đẩy lùi dịch Covid-19. Đằng này, lại đăng thông tin sai lệch để tạo chú ý, câu like ảo... cuối cùng nhận cái kết đắng là quá đúng rồi. Mọi người cũng nên tránh xa những hành vi trên kẻo dính án phạt đấy nhé.

video xem nhiều