Người dân ở Hà Nội bị ảnh hưởng dịch Covid-19 sẽ được giảm 100% tiền nước

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ bảy, 19/09/2020, 02:47 AM

UBND TP Hà Nội đã có văn bản gửi các đơn vị cấp nước trên địa bàn TP về việc hỗ trợ giảm giá nước sinh hoạt cho một số đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo đó, TP. Hà Nội đã quyết định hỗ trợ 100% tiền nước sinh hoạt cho các đối tượng: các cơ sở cách ly, khám chữa bệnh tập trung bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn TP; các hộ dân thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo (theo quy định của TP Hà Nội) ở mức sinh hoạt 1 (tối đa 10 m3/hộ gia đình).

 

 

Được biết, thời gian thực hiện trong 3 tháng (tháng 4 đến 6/2020) và được hỗ trợ để giảm giá tương ứng tại các kỳ hóa đơn tiếp theo.

UBND TP Hà Nội đề nghị các đơn vị cấp nước tổ chức triển khai thực hiện việc hỗ trợ để giảm giá 100% cho các đối tượng được hỗ trợ, bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch.

UBND các quận, huyện, thị xã phải nhanh chóng cung cấp danh sách các hộ gia đình thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo cho các đơn vị cấp nước để việc miễn giảm được diễn ra nhanh chóng và đúng đối tượng.

Theo UBND TP thì nguồn kinh phí hỗ trợ do các doanh nghiệp cấp nước tự bảo đảm, ngân sách không cấp bù. Phương thức hỗ trợ là các đơn vị cấp nước hỗ trợ để giảm giá trực tiếp cho đối tượng được hỗ trợ thuộc phạm vi cấp nước của từng đơn vị.

video xem nhiều