Người dân Nhật Tân xây phòng riêng, lắp điều hòa để hãm hoa đào nở đúng Tết Nguyên đán

Đăng bởi: Minh Anh   -   Thứ năm, 03/01/2019, 07:31 AM

Hiện để đào nở đúng dịp Tết Nguyên đán, những chủ vườn đào Nhật Tân đã xây phòng riêng, lắp điều hòa cho đào.

Mùa đông Hà Nội năm nay rét muộn đã khiến người trồng đào Nhật Tân (quận Tây Hồ, Hà Nội) lo lắng hoa đào nở sớm, thất thu. Nhưng đợt giá rét kéo dài hiện nay đã mang lại sự tươi tắn cho làng đào, hứa hẹn đào sẽ nở đẹp đúng dịp Tết Nguyên đán.

Anh Nguyễn Quang Vụ (41 tuổi, trú tại cụm 5, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội), chủ gần 1.000 gốc đào cho biết, anh rất mừng khi rét đậm như hiện nay. Bởi vì đợt rét vừa rồi rất thuận lợi cho sự phát triển của cây đào, hoa đào sẽ thắm, nụ đào nở to và cây đào sẽ sinh trưởng chậm lại.

 

 

Tại vườn đào của anh Vụ đang bắt đầu báo nụ và khoảng 40% số cây đã được khách đặt chơi Tết.

Vườn đào của ông Lê Hàm (56 tuổi, trú tại cụm 3 phường Nhật Tân), người đang trồng hơn 100 gốc đào thất thốn cũng phấn khởi khi thời tiết chiều lòng người.

Thậm chí, các cây đào thất thốn của gia đình ông Hàm đang được đặt trong phòng kín để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với sinh trưởng của cây.

Tại khu vườn, ông Hàm có các gian phòng lạnh lợp mái tôn và có điều hòa để chăm sóc các cây đào thất thốn để hạn chế sự ảnh hưởng thời tiết.

 

 

Theo ông Hàm cho biết, ngay từ khoảng tháng 10 (Âm lịch), ông Hàm đã dùng điều hòa hai chiều để căn chỉnh nhiệt độ phù hợp với cây.

Đào thất thốn là loại đào tươi sắc và độ bền của hoa lâu hơn nên được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Loại đào này có mức giá từ vài triệu đến hàng chục triệu/cây tùy từng loại kiểu dáng.

video xem nhiều