Người dân hưởng lợi khi thanh toán viện phí không dùng tiền mặt ở Hải Phòng

Đăng bởi: Chu Thoong   -   Thứ hai, 18/11/2019, 15:08 PM

Tại Hải Phòng hiện nay trên địa bàn thành phố có 4 cơ sở khám, chữa bệnh (KCB) triển khai thanh toán viện phí bằng thẻ POS và 1 cơ sở KCB áp dụng thanh toán nhanh bằng QRPay rất tiện lợi cho người dân khi khám, chữa bệnh.

Bữa tôi đến một bệnh viện ở Hà Nội và phải thanh toán số tiền viện phí là 15 triệu đồng, lúc đó không có tiền mặt nhiều trong người vì đi vào viện là cũng nơm nớp lo bị móc túi. May thay ở đây thanh toán viện phí qua thẻ mà tôi không phải chờ đợi rút tiền ở cây ATM và mất thời gian đếm tiền ở viện. Việc thanh toán qua thẻ tôi cảm thấy thoải mái và an toàn khi biết số tiền trong thẻ mình đã trừ đi như thế nào.

Thấy ở Hải Phòng có một số cơ sở đã đi vào hoạt động thanh toán tiền viện phí bằng thẻ mà tôi thấy có lợi cho người dân rất nhiều: Đỡ mất thời gian, đỡ lo bị móc túi và nhiều cái mệt mỏi nữa vì phải chờ đợi.

Mỗi ngày bệnh viện có đến hàng trăm, hàng nghìn người xếp hàng khám bệnh rồi nộp tiền, khuôn mặt ai cũng đầy lo âu, mệt mỏi. Mỗi lần thanh toán tiền cho một người thôi cũng phải mất 20-30 phút rồi, quá ư là mệt mỏi luôn.

Các bệnh viện ở Hải Phòng đã dùng phương thức thanh toán viện phí qua thẻ như: Bệnh viện Phụ sản, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng, Bệnh viện Việt – Tiệp và một số bệnh viện nữa là tín hiệu vui cho ngành Y tế đang đổi mới, giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức.

Đúng là cần nhân rộng mô hình này cho người dân hưởng lợi bà con nhỉ! 

 

 

video xem nhiều