Người dân Hà Nội yên tâm nhé, giá nước sạch vẫn giữ nguyên từ 2013 đến nay

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ năm, 05/12/2019, 06:33 AM

Sau sự cố nước sông Đà, lại có tin sẽ tăng giá nước nên người dùng nước ở Hà Nội đang khá lo, mới đây thì có thông tin mới rồi nhé!

Người dùng nước ở Hà Nội có thể tạm thời yên tâm rồi, vì ngoài nguồn nước ngầm, hiện thành phố đang có 3 nguồn nước mặt để sản xuất thành nước sạch cung cấp cho người dân. Vừa rồi thì mấy sự cố liên quan tới các nhà máy nước đã khiến người dùng nước lao đao thật.

 

 

May sao, hôm qua ngày 4-12, tại kỳ họp Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Hùng khẳng định giá nước đang được giữ nguyên từ năm 2013 đến nay. Đặc biệt hiện nay thành phố đang quan tâm xem xét hỗ trợ giá nước cho vùng nông thôn vùng sâu, xa hoặc những vùng có tác động. Để người dân được sử dụng nước đảm bảo tiêu chuẩn nhưng phù hợp với điều kiện kinh tế của từng khu vực.

Đồng thời với đó là kiểm tra, giám sát sít sao mạng lưới cung cấp nước sạch, thành phố cũng xem xét hiện điều chỉnh hệ thống quy hoạch nước sạch cho hợp lý, đảm bảo an ninh, linh hoạt, tổ chức cấp nước tốt khi sự cố xảy ra. 

Giờ thì người dùng nước có thể tạm thời yên tâm về vấn đề nước sạch và giá nước ở Hà Nội rồi nhé!

video xem nhiều