Người dân, du khách được khuyến cáo không nói tục ở phố đi bộ Hồ Gươm

Đăng bởi: Minh Minh   -   Thứ sáu, 25/09/2020, 15:53 PM

UBND TP. Hà Nội khuyến cáo người dân, du khách khi đến phố đi bộ phải mặc lịch sự, không nói lời thô thiển, tục tĩu thiếu văn hóa.

Được biết, khuyến cáo trên nằm trong dự thảo Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, đang được UBND TP Hà Nội đưa ra lấy ý kiến.

Thông tin cho biết Dự thảo gồm 4 chương, 24 điều, trong đó có 15 điểm quy định cụ thể về các hành vi của các cá nhân và tổ chức không được làm khi tham gia hoạt động trong không gian phố Hoàn Kiếm.

 

 

Một số điều trong Dự thảo đáng chú ý như: Người dân, du khách không được để các phương tiện giao thông đường bộ trên hè, lòng đường và các vị trí công cộng khác trong không gian đi bộ. Hành vi tổ chức biểu tình, tuần hành, tụ tập đông người trái pháp luật; tổ chức các hoạt động gây mất trật tự công cộng... cũng bị cấm.

TP Hà Nội dự kiến yêu cầu người dân, du khách không dắt, thả vật nuôi, gia súc, gia cầm; không dẫm, nằm lên thảm cỏ, ghế đá, ngắt hoa, trèo cây, bẻ cành, hái quả, chặt hạ, huỷ hoại cây xanh; không bán hàng rong, đánh giầy, đeo bám khách du lịch để nài ép mua, xin ăn, xin tiền dưới mọi hình thức.

Dưới lòng hồ Hoàn Kiếm, người dân không được bơi lội, câu, đánh bắt cá và sinh vật khác.

TP. Hà Nội ước tính trung bình mỗi ngày, phố đi bộ đón 20.000 - 25.000 lượt khách tham quan. Ngày lễ, Tết có lúc lên tới 200.000 người.

video xem nhiều