Người dân Đà Nẵng cấp tập mua đồ chằng chống nhà cửa trước bão số 9

Đăng bởi: Vũ Thế Toàn   -   Thứ ba, 27/10/2020, 10:09 AM

Thị trường vật liệu xây dựng đang sôi động trước bão số 9 ở Đà Nẵng khi người dân tấp nập đi mua các loại vật dụng để chằng chống nhà cửa.

 

 

Sáng ngày 27-10, trước khi bão số 9 đổ bộ, nhiều cửa hàng bán đồ vật liệu xây dựng tại Đà Nẵng tấp nập người đến mua hàng.

Nhiều người cho biết không chủ quan trước bão lũ vì thời gian qua đã có nhiều địa phương gánh chịu những thiệt hại khủng khiếp do thiên tai gây ra. Do đó, họ chủ động mua nhiều vật dụng như các loại bao tải về đựng đất cát đặt trên nóc nhà, hay các loại dây cáp chịu lực để chằng chống nhà cửa, mái hiên.

 

 

Người Đà Nẵng đang khẩn trương gia cố, chằng chống nhà cửa và mua sắm nhu yếu phẩm chuẩn bị ứng phó với bão số 9 - cơn bão được dự báo rất mạnh nhất từ đầu năm.

 

 

Những ngày qua, khi nước lũ rút cũng là lúc người dân bận rộn với công việc dọn dẹp lại nhà cửa, sửa chữa các vật dụng trong nhà. Còn chưa đâu vào đâu, người dân nơi đây lại phải tiếp tục hứng chịu thiên tai khi cơn bão được dự đoán là “siêu bão” đang hình thành trên biển sẽ hướng về miền Trung những ngày sắp tới.

 

 

Theo khảo sát, giá vật liệu xây dựng tại Đà Nẵng vẫn ổn định dù sức mua tăng đáng kể. Đây cũng một phần do ý thức của các tiểu thương, cũng như sự chỉ đạo quyết liệt của các cơ quan chức năng về việc ổn định giá trong mùa mưa bão năm nay.

video xem nhiều