Người dân có thể xem trực tuyến “bản đồ dịch bệnh COVID-19” tại TP.HCM

Đăng bởi: Lê Vân   -   Thứ hai, 07/06/2021, 11:06 AM

Với bản đồ thông minh và tiện lợi này, người dân TP. HCM có thể kiểm tra xem vị trí mình cần di chuyển tới có phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố hay không nhé.

Thông tin này mình được biết qua Báo Tuổi Trẻ. Cụ thể, Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM vừa đưa vào hoạt động bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại TP.HCM. 
 
Thông qua bản đồ, người dân có thể nhìn thấy các thông tin như: vùng cách ly, điểm phong tỏa, ca dương tính, điểm dịch tễ (là những điểm đang được cách ly, người dân đi đến cần phải tự theo dõi sức khỏe và khai báo y tế hằng ngày)...
 
Đồng thời, người dân cũng có thể tra cứu các thông tin địa điểm khẩu trang, cơ sở y tế, các địa điểm nhu yếu phẩm (chợ, siêu thị, trung tâm mua sắm, cửa hàng tiện lợi, cây xăng)... để đáp ứng nhu cầu cuộc sống hằng ngày.
 

 

 


 Khi sử dụng, người dân nên bật tính năng định vị (nếu truy cập từ smartphone) để bản đồ nhanh chóng cung cấp các thông tin liên quan đến vị trí của mình. Người dùng cũng có thể xem thông tin ở các nơi quan tâm bằng cách gõ địa chỉ trên công cụ tìm kiếm.
 
Dữ liệu của bản đồ được cung cấp bởi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và được cập nhật ngay sau khi có thông cáo chính thức của HCDC.
 
Người dân còn có thể xem bản đồ số này trên máy tính lẫn điện thoại, bằng cách truy cập vào một trong các địa chỉ: https://hatangdothi.tphcm.gov.vn/covid19/ hoặc từ Cổng 1022 tại địa chỉ web: https://1022.tphcm.gov.vn, chọn banner bản đồ thông tin COVID-19 hoặc truy cập trực tiếp vào địa chỉ: https://bando.tphcm.gov.vn/covid19.

Nguồn: Tuổi Trẻ /congnghe.tuoitre.vn

video xem nhiều