Người cha đưa con xuống phố chữa bệnh bị lừa tiền và tấm lòng của tài xế Grabbike

Đăng bởi: Hữu Cường   -   Thứ tư, 20/02/2019, 09:46 AM

Bán hết mùa cà phê được hơn 8 triệu, người cha dẫn con xuống phố chữa bệnh. Lần đầu xuống phố, anh đã bị lừa hết tiền nên chẳng có tiền bắt xe về. Rất may mắn, anh được một phụ nữ và một tài xế Grabbike giúp đỡ.

Được một người phụ nữ tốt bụng cho tiền đi xe, hai cha con người đàn ông ra bến xe Miền Đông và dáo dác tìm chuyến xe về miền cao nguyên

Được một người phụ nữ tốt bụng cho tiền đi xe, hai cha con người đàn ông ra bến xe Miền Đông và dáo dác tìm chuyến xe về miền cao nguyên

Có lẽ hôm nay là chuyến xe đặc biệt nhất trong cuộc đời chạy xe của tài xế Grabbike này.

Anh chở cha con một người đàn ông ra bến xe Miền Đông. Hai cha con anh là người quê ở Đức Trọng (Lâm Đồng). Người tài xế đoán anh rất hiền qua cách nói chuyện và cái giọng nói hơi lơ lớ. Anh kể sau khi bán hết mùa cà phê được 8 triệu, anh gom tiền dẫn con lên Sài Gòn khám bệnh nhưng bị người ta lừa hết tiền.

Anh bị lừa từ sáng không còn tiền xe về quê, hai cha con dắt nhau đi lượm ve chai đợi đủ tiền thì về. May sao có một chị tốt bụng cho tiền anh về. Lúc người tài xế chở anh đi, chị dặn rất kĩ anh bị người ta lừa hết tiền, nhờ người tài xế chở ra ngay bến xe để anh về quê.

Nhà anh có 2 đứa con, cháu nhỏ anh nói đã bị "rắn ăn" mất rồi, còn cháu lớn đang học mẫu giáo bị động kinh. Anh nói cô giáo bảo anh phải đưa cháu đi chữa trị, anh cũng đưa con đi khắp bệnh viện trên Lâm Đồng nhưng không hết. Vừa rồi bán được mùa cà phê thì gom hết tiền bạc đưa con đi, vậy mà...

Người tài xế hỏi chị nhà đâu anh? Anh chỉ cười bảo "bỏ mình đi lâu rồi". Nghe đến đây, người tài xế đã rất xúc động, cũng không biết nói gì. Anh nói với người tài xế: "Cái thành phố gì mà to quá chừng, người cũng đông quá chừng, mà người ta sao lừa anh?".

Thương anh, người tài xế hỏi vậy bây giờ về nhà lấy gì sống, lấy gì chữa bệnh cho con. Anh hồn nhiên nói: "Ở nhà còn ít bắp bán sống đỡ qua ngày, đợi mùa cafe năm sau đủ tiền rồi dẫn cháu đi chữa lại!". Người tài xế lại hỏi anh có đói không. Anh gãi đầu thú thật rằng không còn tiền mà ăn. Thương hai cha con anh bị lừa hết tiền, đến tiền ăn cũng không có nên người tài xế chạy Grabbike bớt được chút tiền mua cho cha con anh hai ổ bánh mỳ.

Tấm lòng thương con, hoàn cảnh trớ trêu và nỗi niềm của anh đã khiến nhiều người cảm thương

Tấm lòng thương con, hoàn cảnh trớ trêu và nỗi niềm của anh đã khiến nhiều người cảm thương

Người cha vô cùng cảm kích và dặn đi dặn lại khi nào có lên Đức Trọng chơi nhớ ghé nhà anh 1 lần chơi cho biết.

Anh nói đúng! Thành phố này rộng lớn phồn hoa nhưng cái bụng cái dạ người ta không rộng như vậy, có lắm người nhẫn tâm lắm, luôn muốn trộm cướp, tranh giành tất cả mọi thứ của người khác mà chẳng màng đúng sai, đôi khi đó là cả 1 mùa cà phê cật lực và cơ hội cứu chữa cho một đứa trẻ đang lâm bệnh, cầu mong mọi sự bình an sẽ đến với anh và cháu. 

Nguồn: Võ Kiến Vỹ

video xem nhiều