Người bị cách ly tập trung được trợ cấp tiền ăn 80.000 đồng/ngày

Đăng bởi: Bối Bối   -   Thứ hai, 30/03/2020, 10:34 AM

Những người cách ly tập trung theo quy định của Nhà nước sẽ được hỗ trợ tiền ăn 80.000 đồng/ngày. Những yêu cầu thêm phải tự thanh toán.

Theo đó, Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 37 về một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, trong thời gian cách ly y tế, mức hỗ trợ tiền ăn cho người cách ly là 80.000 đồng/ngày, mức hỗ trợ các chi phí phục vụ nhu cầu sinh hoạt là 40.000 đồng/ngày.

Được biết, quy định này được áp dụng cho các công dân Việt Nam, người nước ngoài đang được áp dụng biện pháp cách ly y tế tại cơ sở khám, chữa bệnh hoặc tại cơ sở, địa điểm khác. 

 

 

Cũng cần lưu ý là quy định này không áp dụng đối với hình thức cách ly tại nhà, nơi lưu trú, khách sạn, resort, doanh nghiệp.

Đây là quy định chung của Chính phủ. Tuy nhiên, tùy từng địa phương, căn cứ tình hình thực tế và khả năng ngân sách, địa phương có thể tiếp tục thực hiện theo mức hỗ trợ đã ban hành trước khi có nghị định này hoặc điều chỉnh theo mức 80.000 đồng/ngày.

Không chỉ có mức hỗ trợ tiền ăn 80.000 đồng/ngày, người cách ly còn được hỗ trợ 40.000 đồng/ngày cho phí phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong những ngày cách ly y tế. Bao gồm: nước uống, khăn mặt, khẩu trang, nước dung dịch rửa tay, dung dịch sát khuẩn miệng, bàn chải đánh răng, xà phòng tắm gội và các vật dụng thiết yếu, các chi phí khác....

video xem nhiều