Người bệnh nói gì trước thông tin nằm phòng dịch vụ giá 4 triệu đồng

Đăng bởi: Khải Hoàn   -   Thứ tư, 14/08/2019, 15:43 PM

Phòng dịch vụ cho bệnh nhân giá 4 triệu đồng không phải quá đắt nhưng còn bao nhiêu bệnh nhân nghèo nằm hành lang sẽ như thế nào?

"Tôi không phản đối việc bệnh viện khai thác phòng dịch vụ đối với các bệnh nhân giàu có nhưng vấn đề là các bệnh viện của chúng ta vẫn đang quá tải và bệnh nhân vẫn phải nằm ngoài hành lang. Vậy thì việc khai thác phòng dịch vụ liệu có hợp lý hay không?", thành viên Huyền Ánh ý kiến.

Cũng chung ý kiến, bạn Minh Minh cho rằng: "Biết bao nhiêu bệnh nhân hiện không có chỗ nằm vậy tại sao dành phòng để bố trí phòng dịch vụ. Đây là bệnh viện công chứ không phải bệnh viện tư nên vấn đề xây dựng phòng dịch vụ khi chưa đáp ứng đủ nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân thì phải nghiên cứu lại".

Bệnh viện khai thác phòng dịch vụ giá 5 sao có thật sự cần thiết? Ảnh minh họa 

Bệnh viện khai thác phòng dịch vụ giá 5 sao có thật sự cần thiết? Ảnh minh họa 

"Tôi thấy vấn đề đang tồn đọng mà ngành y tế chưa giải quyết được đó là sự quá tải tại các bệnh viện. Vậy thì phòng bệnh dịch vụ với giá 5 sao liệu có phù hợp đối với thực trạng tại các bệnh viện hiện nay?", thành viên Bảo Bảo lên tiếng.

Trong khi đó, cũng có rất nhiều ý kiến ủng hộ việc khai thác phòng bệnh dịch vụ. "Tôi có tiền, không có phòng cao cấp thì tôi đi bệnh viện quốc tế hay ra nước ngoài chữa, chả có lý do gì vì còn nhiều người nghèo mà tôi phải dùng dịch vụ như họ", thành viên Tuấn Tú ý kiến.

Bạn Nguyễn Dương cũng cho rằng: "Nhờ Tiền thu được của người giàu thì bệnh viện mới có tài chính mạnh lên được. Có tài chính mạnh mới đầu tư nghiên cứu, phát triển bệnh viện được".

Bạn Minh Đạt thì gay gắt hơn khi bình luận: "Nói gì thì nói thì cứ phải có tiền thì mới có thể mở rộng bệnh viện, tăng số lượng giường bệnh. Bác sĩ ổn định về đời sống thì mới dồn hết tâm trí cho người bệnh được. Chẳng đâu như dân mình. Gì cũng muốn, nhưng chẳng muốn bỏ tiền".

Trên đây chỉ là vài trong hàng trăm bình luận về chủ đề này trên các diễn đàn. Hiện tại, sự tranh cãi vẫn chưa đến hồi kết vì ai cũng có ý kiến riêng của mình.

Còn bạn, bạn suy nghĩ gì về việc bệnh viện khai thác phòng dịch vụ 5 sao?

video xem nhiều