Người bán hàng dùng khăn lau nhiều miếng thịt lợn thế thì có hại gì không nhỉ

Đăng bởi: Kim Phượng   -   Thứ bảy, 09/11/2019, 13:26 PM

Nhiều người bán thịt lợn cho khách hay dùng cái khăn lau lên miếng thịt, lau hết miếng này đến miếng khác để làm gì nhỉ?

 

 

Mình đi chợ, thấy mấy bà bán thịt lợn có cái khăn lau, thi thoảng lại lau vào miếng thịt bày trên phản thịt khiến mình thắc mắc.

Bà bán thịt bảo thịt lợn tươi mới mổ bao giờ cũng còn có máu thừa trên bề mặt, nếu để máu này khô trông sẽ loang lổ, ảnh hưởng tới thẩm mỹ của miếng thịt, khiến nhiều người chẳng muốn mua nên người bán phải dùng khăn để thấm, lau phần máu thừa này đi. 

Thêm nữa là một số người bán hàng thường bơm nước hoặc phun chút nước lên trên miếng thịt để tạo độ tươi cho nó. Không những thế, việc phun hay bơm nước này còn khiến miếng thịt nặng hơn, tăng thêm lãi cho người bán.

 

 

Thế nên người tiêu dùng nên mua thịt lợn an toàn, đảm bảo chất lượng bằng cách lựa những miếng thịt có màu hồng sáng, bì mềm mại, thớ thịt săn và đàn hồi tốt, khi ấn tay vào không để lại vết lõm dính. Đặc biệt, thịt lợn tươi là có màu sắc đỏ hoặc đỏ sẫm, màng ngoài thịt khô nhưng khi dùng dao cắt thịt có màu sắc bình thường sáng.

Tuyệt đối không nên chọn miếng thịt ít mỡ, lỏng lẻo và chuyển màu khác lạ và khi dùng tay ấn vào thịt có cảm giác bị nhớt. Đặc biệt, thịt phải không có mùi ôi thiu hay mùi thuốc kháng sinh.

Ngoài ra, khi mua thịt lợn về, bà nội trợ nên rửa thịt bằng nước sạch nhiều lần. Ngoài ra, có thể dùng muối hoặc nước muối pha loãng bóp thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch để đảm bảo an toàn hơn.

video xem nhiều