Ngưng chỉ trích cầu thủ đã 'chiến đấu' bằng mồ hôi và dòng máu Việt Nam

Đăng bởi: Ngọc Bích   -   Thứ tư, 09/01/2019, 16:24 PM

“Ra sân thi đấu chỉ để chiến thắng” đó là điều mà tối qua (8/1) đội tuyển Việt Nam không làm được trước đội tuyển Iraq tại vòng bảng ASIAN Cup 2019, nhưng đừng nhìn vào kết quả mà dùng những lời chỉ trích thậm tệ đối với các cầu thủ.

Dù đã ghi được 2 bàn thắng dẫn trước đội tuyển Iraq nhưng cuối cùng đội tuyển Việt Nam vẫn "đánh rơi" chiến thắng đáng tiếc. Cũng vì lẽ đó, những anh hùng bàn phím thay nhau đổ lỗi cho trọng tài tới các cầu thủ. Họ đã dùng những lời lẽ thậm tệ chỉ trích Hà Đức Chinh, Đặng Văn Lâm, Hồng Duy trên trang cá nhân của các cầu thủ và nhiều trang mạng xã hội. 

Nhưng thay vì nhìn vào kết quả sao họ không nhìn nhận những hình ảnh chiến đấu hết mình của các cầu thủ trên sân. Hình ảnh cái ôm của Công Phượng an ủi Duy Mạnh cùng lời cảm ơn của Duy Mạnh dành cho Công Phượng khi trước đó cầu thủ này là người mắc lỗi để cầu thủ Iraq gỡ hòa 1 - 1.

Một cái ôm thay cho tất cả, đừng nhìn kết quả mà đánh giá cầu thủ.

Một cái ôm thay cho tất cả, đừng nhìn kết quả mà đánh giá cầu thủ.

Hình ảnh Xuân Trường lấy nước rửa vết máu cho Xuân Mạnh, hình ảnh máu chảy trên khuôn mặt của Duy Mạnh nhưng anh vẫn nén đau để thi đấu, hay cái gục luyến tiếc của đội trưởng Quế Ngọc Hải thì chính họ mới là người đau đớn và nuối tiếc nhất.

Hình ảnh đẹp khi Xuân Trường đổ nước rửa vết máu cho Duy Mạnh.

Hình ảnh đẹp khi Xuân Trường đổ nước rửa vết máu cho Duy Mạnh.

Thử hỏi thi đấu trước những cầu thủ cao to, có sức mạnh thể lực rất tốt, một ứng cử viên cho chức vô địch khi đã có kinh nghiệm thi đấu nhiều lần tại World Cup, thì trận đấu ngày hôm qua các cầu thủ Việt Nam có đáng bị nhận những lời chỉ chích như vậy?

Thất bại đó nhưng họ chiến đấu vì Tổ quốc, vì màu cờ sắc áo, vì người hâm mộ, vì đồng đội và cũng vì chính họ. Những kì tích tại U23, ASIAD và chức vô địch AFF Cup 2018 được đưa lên “mây xanh” nhưng chỉ một sai lầm, một thất bại khi đã nỗ lực thi đấu tới phút cuối cùng của trận đấu thì họ lại bị “vùi dập” không thương tiếc.

Cầu thủ ra sân với tinh thần chiến đấu vì màu cờ sắc áo, vì đồng đội cũng vì người hâm mộ nước nhà đáng được trân trọng. Ảnh: Facebook.

Cầu thủ ra sân với tinh thần chiến đấu vì màu cờ sắc áo, vì đồng đội cũng vì người hâm mộ nước nhà đáng được trân trọng. Ảnh: Facebook.

Phía trước vẫn còn hai trận đấu, cơ hội chưa phải đã hết, dù khó khăn họ vẫn sẽ quyết tâm đạt được kết quả tốt nhất. Đừng chê trách họ nữa, thay vào đó hãy cổ vũ tinh thần để đón đợi những bất ngờ từ đội tuyển Việt Nam trong hai trận đấu vào ngày 12/1 gặp đội tuyển Iran và 16/1 cho trận đấu quyết định gặp đội tuyển Yemen.

video xem nhiều