Ngừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đến vùng dịch corona tại Trung Quốc

Đăng bởi: Hoa   -   Thứ năm, 30/01/2020, 05:28 AM

Bộ GTVT cũng khuyến cáo, đối với các chuyến bay đã cấp phép nhưng chưa bay thì hạn chế bay đi, đến các khu vực đang có dịch tại Trung Quốc.

Theo thông tin mà tôi vừa cập nhật được, Bộ GTVT chính thức có chỉ thị đến tất cả các lĩnh vực giao thông (Tổng cục Đường bộ, Cục Hàng không, Hàng hải, Đường sắt) về việc ngăn ngừa dịch bệnh liên quan đến virus corona.

Được biết, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu Cục Hàng không tạm thời ngừng cấp phép mới các chuyến bay từ Việt Nam đến vùng có dịch ở Trung Quốc và ngừng tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch đến Việt Nam.

 

 

Bộ GTVT cũng khuyến cáo, đối với các chuyến bay đã cấp phép nhưng chưa bay thì hạn chế bay đi, đến các khu vực đang có dịch tại Trung Quốc. Đồng thời, yêu cầu Cục hàng không báo cáo Bộ về tình hình hủy và ngừng cấp phép các chuyến bay này.

Bên cạnh đó, tôi thấy hàng loạt hãng hàng không lớn trên thế giới hủy các chuyến bay tới Trung Quốc do dịch virus corona. Như: Air Seoul (Hàn Quốc) ngừng các chuyến bay tới và đi khỏi Trung Quốc. Lion Air (Indonesia) cho biết ngừng dịch vụ tới Trung Quốc từ đầu tháng 2.

Cathay Pacific (Hong Kong) cho biết sẽ cắt giảm 50% số chuyến bay tới Trung Quốc kể từ ngày 30/1. United Airlines (Mỹ) giảm số chuyến bay tới Bắc Kinh, Thượng Hải và Hong Kong từ ngày 1 đến 8/2 vì nhu cầu sụt giảm đáng kể.

Các hãng hàng không khác như Air Canada (Canada), Indigo (Ấn Độ), Asiana Airlines, Jeju Air (Hàn Quốc) hay Jetstar (Singapore) cũng đều cắt giảm số chuyến bay tới và đi khỏi Trung Quốc.

video xem nhiều