Ngư dân Phú Yên câu trúng cá ngừ vây xanh nặng kỷ lục

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Chủ nhật, 19/05/2019, 06:09 AM

Trong chuyến đánh bắt tại vùng biển quần đảo Trường Sa, nhóm ngư dân ở Phú Yên đã trúng đậm đàn cá ngừ vây xanh, trong đó có con nặng kỷ lục 367 kg.

Nguồn: FB Linh Đào

Trong buổi sáng ngày 18/5, rất nhiều người dân Phú Yên đã kéo nhau ra cảng cá Đông Tác (TP. Tuy Hòa) để xem con cá ngừ vây xanh nặng kỷ lục do thuyền của ngư dân Nguyễn Trung Đỏm (ngụ Phú Yên) câu được sau chuyến đánh bắt ở vùng biển Trường Sa trở về.

Ông Đỏm cho biết chuyến đi này thuyền của ông câu được 21 con cá ngừ, cá ngừ đại dương ở vùng biển Trường Sa đạt sản lượng khoảng 2,5 tấn. Trong số này, ông cùng các ngư dân đã câu được con cá ngừ vây xanh quý hiếm cỡ lớn vào đêm 15/4.

Con cá ngừ vây xanh nặng 367 kg được đánh bắt ở vùng biển Trường Sa. Ảnh: FB Linh Đào

Con cá ngừ vây xanh nặng 367 kg được đánh bắt ở vùng biển Trường Sa. Ảnh: FB Linh Đào

Sau khi tàu cập bờ sáng nay 18/5, con cá ngừ vây xanh đã được đưa lên bàn cân và có trọng lượng kỷ lục lên tới 367 kg. Với mức giá 80.000 đồng/kg, ông Đỏm đã bán con cá này cho một doanh nghiệp địa phương với mức giá lên đến hơn 29 triệu đồng. 

Ngoài ra, trong đợt này, mộ ngư dân khác là Lê Văn Thái (ngụ phường Phú Đông, TP Tuy Hòa) cùng nhóm ngư dân Phú Yên cũng câu được con cá ngừ vây xanh nặng 200 kg và bán với mức giá 26 triệu (130.000 đồng/kg).

video xem nhiều