Ngồi uống trà sữa bị "tạt" chất bẩn ở Thái Nguyên, khách hàng phải làm sao?

Đăng bởi: Bảo Anh   -   Chủ nhật, 21/07/2019, 06:37 AM

Chỉ là khách hàng đến uống trà sữa, vậy mà trở thành nạn nhân bất đắc dĩ của tranh chấp 2 bên thì ai bảo vệ khách hàng kia?

 

 

Quán nước này ở thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên hai ngày nay nổi tiếng với hình ảnh nhiều khách hàng đang ngồi bất ngờ bị ném "bom bẩn" vào người nghi do cạnh tranh làm ăn khiến cộng đồng mạng bức xúc. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, quán có 70 khách hàng, trong đó khoảng 30 người bị ảnh hưởng vì vụ ném chất bẩn, nặng nhất là 3 cô gái trẻ ngồi phía ngoài.

Nhiều người bày tỏ thái độ bức xúc, chỉ trích trò xấu xa này mà trong đó, khách hàng chịu nhiều thiệt nhất. Cạnh tranh nhau kiểu bẩn tính, chơi nguyên cả uế tạp với dầu luyn, như này về tắm rửa đến bao giờ mới sạch. Tội khách dã man, vừa đi uống nước cái thì bị uế tạp dội đầy đầu. 

Theo chia sẻ của cộng đồng mạng thì Fanpage của quán trà nơi các khách hàng đang ngồi cũng xác nhận sự cố đáng tiếc, lên tiếng xin lỗi khách hàng, đồng thời hứa sẽ đền bù thiệt hại là quần áo cho khách. Hiện chủ quán cũng đã trình báo vụ việc lên cơ quan công an, tuy nhiên, hiện vẫn chưa tìm ra danh tính nhóm thanh niên có hành vi thiếu ý thức nói trên.

 

 

Tuy nhiên, cộng đồng mạng cho rằng trong trường hợp này, khách bị vạ lây thì có khởi kiện người tạt chất bẩn? Bởi theo Khoản 2 Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP, hành vi ném chất bẩn và nhiều tạp chất khác vào nhà người khác có thể bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Cộng đồng mạng đang theo dõi sự việc này vì đây không phải là lần đầu việc cạnh tranh không lành mạnh diễn ra và người tiêu dùng bị ảnh hưởng quyền lợi.

video xem nhiều