‘Ngọc nữ Bolero’ Tố My: ‘Tôi từng nuôi ước mơ trở thành hoa hậu’

Đăng bởi: Tần Ka   -   Thứ sáu, 14/09/2018, 07:47 AM

Vì chiều cao hạn chế nên Tố My đành lỡ hẹn với giấc mơ trở thành hoa hậu nhưng đổi lại nàng "Ngọc nữ Bolero" đã trở thành một cô ca sĩ với chất giọng ngọt ngào làm đắm say lòng người.

Tố My từng có mơ ước làm hoa hậu

Tố My từng có mơ ước làm hoa hậu

- Sau hơn 3 năm trong nghề điều chị hài lòng và chưa hài lòng nhất ở bản thân mình là gì?

Từ khi bước ra từ chương trình “Solo cùng Bolero” với danh hiệu Á quân, tôi may mắn được khán giả đón nhận và ngày càng được biết tới nhiều hơn. Tên tuổi được định hình dần thông qua những sản phẩm âm nhạc, liveshow mà mình đầu tư. Bên cạnh đó thu nhập ngày càng ổn định. 

Tuy nhiên, điều tôi luôn cảm thấy mình chưa hài lòng và cần cố gắng trong thời gian tới, đó là phải chinh phục những khán giả khó tính nhất. Song song đó, trong 3 năm qua tôi chưa thực sự chú trọng trong những ca khúc mang dấu ấn cá nhân, đa số hát lại những ca khúc của bậc tiền bối. Trong thời gian tới tôi sẽ khắc phục điều này. 

- Điều gì khiến chị cảm thấy khó vượt qua nhất trong 3 năm theo nghề?

Hiện nay một số khán giả nhất là ai của fan của chị Như Quỳnh vẫn còn cho rằng lối hát của tôi khá giống chị và họ không thích như vậy. Điều đó làm tôi khá chạnh lòng và quyết tâm xây dựng phong cách cá nhân. Bây giờ tôi tự tin mình thoát khỏi cái bóng của chị Như Quỳnh rồi. 

- Khán giả nhận xét là một đằng, nhưng riêng bản thân, Tố My có thấy mình giống với đàn chị?

Như Quỳnh là hình tượng ca sĩ tôi yêu thích từ nhỏ. Được so sánh với chị là niềm tự hào của bất cứ ca sĩ trẻ nào vì chị ấy hát quá hay, diễn tốt. Nhưng tôi muốn xây dựng hình ảnh độc lập, có bản sắc riêng. Không ai muốn mình là bản sao của người khác. Tôi không phủ nhận việc mình từng học hỏi chị Như Quỳnh nhưng học hỏi không đồng nghĩa với việc “sao chép”. 

Tố My hâm mộ Như Quỳnh, muốn học hỏi đàn chị chứ không sao chép

Tố My hâm mộ Như Quỳnh, muốn học hỏi đàn chị chứ không sao chép

- Quyết tâm chọn dòng nhạc Bolero mà không phải dòng nhạc nào khác, với chị đó là lựa chọn theo sở thích hay vì sở trường?

Quyết tâm theo đuổi dòng nhạc Bolero với tôi đó không phải là lựa chọn bộc phát, bất ngờ. Từ nhỏ tôi đã có năng khiếu và niềm đam mê với dòng nhạc Bolero và thậm chí là dân ca. Nhưng vì thời điểm đó không có những sân chơi như bây giờ nên mình không có cơ hội để thể hiện tài năng.

Để thành công trong dòng nhạc Bolero, không chỉ có năng khiếu mà đòi hỏi phải có một niềm đam mê. Và tôi chọn dòng nhạc này xuất phát từ hai yếu tố đó. 

- Bí quyết nào giúp chị thành công khi xuất thân từ một chương trình truyền hình thực tế?

Tôi chẳng có bí quyết nào đặc biệt cả. Sau khi bước ra từ chương trình “Solo cùng Bolero” tôi đã phải nỗ lực rất nhiều, cộng thêm những yếu tố may mắn nên ít nhiều mình đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả. 

Sau cuộc thi, để tạo được tên tuổi cũng như có chỗ đứng trong lòng khán giả, tôi thường xuyên cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc. Thông qua những sản phẩm đó tôi bắt đầu nghiên cứu, nắm bắt thị hiếu của khán giả, để có thể đi đúng hướng. 

 

 

- Mới vào showbiz nhưng chị đã tổ chức liveshow, thực hiện MV, có phải chị được đại gia chống lưng?

Chuyện đại gia chống lưng thì không có. Mọi chi phí khi ra MV, hay tổ chức liveshow đều đích thân tôi đi vận động nhà tài trợ. Về phía bản thân, tôi cũng không đặt nặng phải yêu đại gia để hỗ trợ công việc. Sự nghiệp của mình mà, tôi chỉ cần người đó yêu thương, ủng hộ và chung thủy là tôi đã thấy quá đủ. Với tôi đó còn hơn cả “đại gia”.

- Sắp tới chị có những dự án nào nổi bật để làm mới bản thân mình?

Sắp tới tôi sẽ đảm nhận vai trò huấn luyện viên trong  gameshow “Thử tài siêu nhí”. Tôi nghĩ đây là vị trí  phù hợp với mình, vì bản thân cũng mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào việc phát hiện, đào tạo những thiên tài nhí. 

- Xuất hiện với vai trò mới, chị có sợ khán giả hoài nghi về chuyên môn lẫn kinh nghiệm của mình?

Về phía bản thân khi nhận lời mời ở một vị trí huấn luyên viên trong một chương dành cho các bé mới lớn tôi cũng gặp một số áp lực. Tuy nhiên cái gì cũng có lý do của nó, tôi nghĩ sau 3 năm gắn bó với nghề, bản thân hoàn toàn có đủ kinh nghiệm cũng như kiến thức để truyền dạy cho các thiên thần nhí của mình.

Nếu có những luồng ý kiến phản đối thì tôi sẵn sàng đón nhận và sự thể hiện của tôi trong chương trình chính là câu trả lời thỏa mãn nhất cho những ai đang còn hoài nghi về Tố My. 

 

 

- Nếu không phải là ca sĩ thì Tố My nghĩ mình hợp với nghề nào nhất?

Ngoài sở thích ca hát, tôi còn một đam mê khác đó chính là trở thành một hoa hậu. Từ nhỏ tôi rất thích xem những cuộc thi sắc đẹp và mong ước rằng sau này mình cũng được sải bước trên sân khấu những cuộc thi nhan sắc. Nhưng các bạn biết đó, chiều cao của tôi khá khiêm tốn nên không cho phép mình thực thi giấc mơ đó. Còn về nhan sắc tôi khá tự tin.

Nếu may mắn có một chiều cao ổn hơn thì tôi chẳng do dự việc tham gia cuộc thi nhan sắc trong nước. Nhưng không sao, nếu không có một Hoa hậu Tố My giờ chẳng phải đã có “ngọc nữ” Tố My thay thế rồi. 

video xem nhiều