Ngô tím tí hon 'lạ mắt' khiến cộng đồng mạng chao đảo

Đăng bởi: A Kha   -   Thứ năm, 05/08/2021, 08:55 AM

Trên thị trường xuất hiện loại bắp ngô tím tí hon, mọng nước khiến người tiêu dùng tò mò mua cả trăm bắp về thưởng thức.

Trên thị trường xuất hiện loại ngô màu tím mini đang được rao bán trên chợ mạng với giá 30.000 đồng/10 bắp, 50.000 đồng/20 bắp đang thu hút sự chú ý của nhiều bà nội trợ. 

Theo lời quảng cáo của tiểu thương, đây là giống ngô thuần chủng do đồng bào dân tộc Mèo (ở Mù Cang Chải, Yên Bái) trồng trên nương rẫy. Dù kích thước nhỏ nhưng hạt tròn đều, mẩy chắc, có màu tím rất bắt mắt. Chúng chỉ cho quả duy nhất 1 lần/năm, khá hiếm đấy!

 

 

Dù có kích thước rất bé, nằm lọt thỏm trong lòng tay nhưng lại có mùi thơm ngon, dẻo hơn nhiều so với ngô trồng dưới đồng bằng. Hạt ngô tím mọng, luộc lên mềm thơm, vị đậm đà hấp dẫn. Đặc biệt, do giống ngô này trồng theo tự nhiên nên nên đảm bảo sạch, không có thuốc kích thích.

Bên cạnh đó, thời gian luộc chúng cũng khá lâu, khoảng 20 tới 25 phút đun sôi, đậy vung. Khi luộc chị em bỏ thêm 1-2 thìa đường để dung hoà nước và bắp cho ngô mềm ngon, nước ngô cũng ngọt thanh, thơm lạ.

Nhiều người sau khi ăn thử loại ngô này đã tỏ hài lòng về chất lượng của nó. Do đó, mọi người có thể đặt mua để thưởng thức loại quả đang "gây sốt" này khi có cơ hội nha.

video xem nhiều