'Nghiện' mạng xã hội có thể tiết kiệm được tiền, thật không vậy?

Đăng bởi: Ngọc Thư   -   Chủ nhật, 08/09/2019, 19:56 PM

Ông bạn tôi cho rằng, "nghiện" mạng xã hội đã giúp ông ấy tiết kiệm được 60% chi phí tiền mặt.

 

 

Trong khi nhiều người cho rằng tình trạng "nghiện" mạng xã hội đem lại nhiều hệ lụy, ảnh hưởng xấu như khiến con người ngày càng trở nên ngại giao tiếp, khiến con người phụ thuộc vào chúng, ngày càng buồn tẻ và "ngại ngùng".

Tôi đồng ý, tôi thấy sợ nhất các bạn trẻ lúc nào cũng khư khư cái điện thoại trên tay, ăn cũng theo dõi mạng xã hội, ngủ cũng mạng xã hội. Kết quả là như cô bé cháu gái tôi, sáng ngủ gần 7h mới dậy, mặc dù đi ở nhờ nhà tôi nhưng chớ hề động não biết làm bất cứ một việc gì, đến rửa bát cũng không xong, trong khi 4 năm học đại học ngành kinh tế mà tôi nhờ xuất hộ tôi cái hóa đơn điện tử còn không hiểu thế nào đầu ra đầu vào, cũng đến chịu. Trong khi mạng xã hội thì thôi rồi, lên đó sống ảo có khi "tung cả chảo" luôn ý.

Vậy mà ông bạn tôi lại cho rằng tương tác mạnh trên mạng xã hội lại là cách ông ấy giữ mối quan hệ, cách này tiết kiệm và hiệu quả hơn nhiều so với truyền thống. Ông bạn còn lý giải, muốn nuôi dưỡng mối quan hệ theo truyền thống anh phải bỏ thời gian và công sức tiền bạc rất nhiều đấy, nếu đi ăn hay nhậu thì hại sức khỏe, trong khi ông ấy làm điều này ở nhà và 1 lúc với nhiều người quan trọng, nhưng vẫn không hề làm phiền họ. Nhờ vậy mà ông bạn tôi cho rằng đã tiết kiệm được chi phí gặp mặt 60 %. 

video xem nhiều