'Nghiện' điện thoại cô gái bị mù màu, suýt chút nữa gặp tai nạn giao thông

Đăng bởi: Linh Đan   -   Thứ tư, 16/10/2019, 06:30 AM

Cô gái trẻ phải trả giá đắt cho chứng nghiện điện thoại là đôi mắt bị bệnh mù màu.

Giữa thời buổi công nghệ hiện đại, mọi người từ nhỏ đến lớn đều dễ dàng sở hữu smartphone để lướt web, chơi game...Thậm chí, nhiều người vì quá đam mê với cuộc sống ảo mà dành khoản thời gian lớn cho nó mà xa rời đời thực. Và cũng từ "nghiện" mà nhiều người phải trả giá đắt cho việc này.

Giống như mới đây, tôi đọc được một thông tin là cô gái trẻ người Trung Quốc cũng vừa phải trả giá đắt cho việc nghiện điện thoại.

Được biết, mỗi ngày cô đều ôm điện thoại suốt 10 tiếng đồng hồ liên tiếp khiến đôi mắt không có thời gian nghỉ ngơi. Và tình trạng này kéo dài một khoảng thời gian đến khi bản thân cô gái nhận ra thì đôi mắt của cô đã bị mù màu không phân biệt màu xanh với màu đỏ, khi băng sang đường suýt gặp tai nạn giao thông.

 

 

PGS Hồng Khải Đình, khoa mắt, công tác tại College of Pharmacy and Health Care, Tajen University cho hay: Trường hợp bị mù màu của cô gái trên là do mỗi ngày cô gái đều tiếp xúc ánh sáng xanh trong thời gian dài nên dẫn đến hiện tượng gốc tự do tấn công khiến tế bào nón bị tổn thương. Nếu để lâu thì các tế bào nón sẽ bị phá hủy và quá trình không thể nghịch đảo.

Thật may là trường hợp của cô gái là phát hiện sớm, điều trị kịp thời nên số lượng tế bào nón hoại tử ít và vẫn còn cơ hội cứu vãn.

Chuyên gia khuyến cáo: mỗi ngày ngoài thời gian sử dụng máy tính làm việc, mọi người không sử dụng điện thoại quá 3 tiếng. Sau 30 phút làm việc nên dành thời gian nghỉ ngơi để đôi mắt được giải tỏa áp lực.

Nếu xảy ra tình trạng mù màu thì cơ thể nên bổ sung bột cà ri vì bột cà ri có nghệ với tác dụng loại bỏ tế bào nón bị hoại tử. Uống trà gừng có tác dụng cải thiện và phục hồi tế bào bị tổn thương. Theo tôi nghĩ, thay vì chú tâm vào thế giới ảo thì mọi người nên tham gia sinh hoat tập thể, rèn luyện sức khỏe sẽ tốt hơn.

video xem nhiều