Nghịch lý xe máy điện tăng giá để tránh suy nghĩ 'của rẻ là của ôi'

Đăng bởi: Kim Phượng   -   Thứ tư, 16/09/2020, 12:58 PM

Một hãng xe máy điện đã tăng giá bán, dù sản phẩm vẫn vậy để mong người tiêu dùng đỡ nghi ngờ chất lượng xe khi mức giá quá thấp.

 

 

Chuyện có thật mà tưởng như đùa đang diễn ra, khi mới đây hãng xe máy điện PEGA thông báo công ty tăng giá để tránh tình trạng người dùng thắc mắc về chất lượng, và cũng để có lợi nhuận.

Nghịch lý xảy ra, khi mà hãng xe này cho rằng người tiêu dùng chê xe máy điện của hãng vì nghĩ "của rẻ là của ôi", thế nên hãng này quyết định tăng giá xe với việc đánh vào tâm lý của người tiêu dùng Việt rằng cứ xe đắt tiền là chất lượng tốt.

Trước đây, sản phẩm xe điện Pega S của hãng xe máy điện PEGA có giá bán ban đầu 32,9 triệu đồng, thế nhưng một số người sẽ nghi ngờ chất lượng xe khi mức giá quá thấp, chưa kể tới việc nhân viên kĩ thuật của công ty tới tận nhà của khách hàng để thực hiện các yêu cầu bảo dưỡng, sửa chữa. 

Vậy là, từ ngày 10/9, mức giá của xe PEGA S sẽ tăng lên 38,9 triệu đồng. Chính Đoàn Ngọc Linh, giám đốc Công ty Cổ phần Xe điện PEGA còn nói thêm rằng mức giá ấy vẫn quá hời so với giá của các loại xe hai bánh trên thế giới. Và ông này còn nhấn mạnh rằng so với các xe ga có giá 40-50 triệu đồng, tiêu hao xăng gấp 33 lần thì xe Pega S vẫn có thể lên giá nữa.

 

 

Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng cũng nêu ý kiến rằng việc tăng giá thời điểm này là chưa hợp lý, bởi dòng xe này còn nhiều lỗi vặt. Về độ bốc, tăng tốc thì Pega S còn kém. nên bổ sung một số bộ phận, tính năng cho xe - như tăng độ sâu của cốp, thêm đồng hồ, cải thiện cụm phanh để nó hãm xe tốt hơn khi trời mưa và không phát tiếng kêu. Họ nói giảm sóc là một trong những ưu điểm của Pega S. Nếu giá lên 38,9 triệu thì xe phải dùng pin Lithium và việc so sánh xe điện với xe ga thông thường là khập khiễng.

Theo một số người, là giá sẽ chỉ còn khoảng 50-60% sau khi sử dụng một năm nên số lượng người muốn mua chưa lớn. Vì thế, mọi hành vi tác động vào giá sẽ phá hỏng chiến lược sản phẩm. Nhiều người tiêu dùng cho rằng thị trường sẽ trả lời tất cả. Người tiêu dùng bây giờ thông minh và họ không nghe ý kiến từ một phía.  

video xem nhiều