Nghịch lý, giá vé máy bay nội địa Tết Canh Tý đắt hơn bay đi nước ngoài

Đăng bởi: Hoành Phi   -   Thứ ba, 03/12/2019, 21:11 PM

Khảo sát trên các trang vé máy bay dịp Tết, người tiêu dùng choáng váng khi giá vé máy bay các chuyến nội địa đắt hơn cả vé bay đi nước ngoài.

Tết này tôi định đưa cả gia đình từ TP. HCM về Hà Nội ăn Tết. Tuy nhiên, khảo sát trên Vietnam Airlines thì chuyến bay ngày 20/1/2020 (26 Tết) giá 5 triệu đồng/vé hạng phổ thông. Trong khi hạng thương gia có giá 7,5 triệu đồng cho chặng bay một chiều.

 

 

Ngược lại, nếu tôi đi từ TP. HCM sang Bangkok (Thái Lan) vào ngày 20/1 trên chuyến bay của Air Asia thì chỉ mất 65 USD (tương đương 1,5 triệu đồng). Sau đó nếu tôi book tiếp vé từ Bangkok về Hà Nội cũng trên chuyến bay của Air Asia trong cùng ngày thì chỉ mất 67 USD (khoảng hơn 1,5 triệu đồng).

Nghĩa là tôi vừa được mua sắm ở Thái Lan vừa có thể về đến Hà Nội mà chỉ mất khoảng 3 triệu đồng. Nhưng nếu bay thẳng từ TP. HCM đến Hà Nội lại mất đến 5 triệu đồng. Tôi thấy đây là một nghịch lý, nhưng nếu lựa chọn phương án tiết kiệm có lẽ tôi sẽ chọn cách bay vòng, vừa được đi mua sắm trong vài tiếng đồng hồ vừa giảm giá vé máy bay. Không biết có ai tính toán như tôi không?

video xem nhiều