Nghịch dại với viên pin, bé gái 7 tuổi suýt phải trả giá đắt

Đăng bởi: Đàn Nhi   -   Thứ tư, 16/09/2020, 07:57 AM

Các bậc phụ huynh khi mua đồ chơi cho con nên lưu ý đến vấn đề nguy hiểm. Đừng lơ là trong việc chăm trẻ, đến khi hối hận thì đã muộn rồi.

Truyền thông đưa tin, Bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp nhận trường hợp bé gái 7 tuổi trong tình trạng, bộ sinh dục của cháu xuất hiện mùi hôi, nước trắng đục. Qua nội soi, các bác sĩ phát hiện một viên pin nằm sâu trong bộ sinh dục của cháu bé. Đáng nói hơn, viên pin bị ăn mòn, nhiều bột than trong pin đã thoát ra ngoài.

Theo chia sẻ của gia đình thì cách đây một tháng, bộ sinh dục của bé đã xuất hiện những tình trạng trên. Tuy nhiên, thay gì chuyển vào bệnh viện, gia đình lại cho bé đi khám bác sĩ tư và uống thuốc nhưng không cải thiện.

Viên pin sau khi được lấy ra  

Viên pin sau khi được lấy ra  

Được biết, thông thường những đồ vật như: viên pin, viên bi, nam châm.... đều xuất hiện trong các món đồ chơi của trẻ. Nhiều bậc phụ huynh vẫn có thói quen hay chiều theo ý thích con trẻ mà mua cho chơi vô tư. Mà quên mất những món đồ chơi đó mang tiềm tàng nguy hiểm đến với trẻ. 

Qua bài học trên, ThS. BS Hồ Trung Cường (Bệnh viện nhi đồng 1) khuyến cáo rằng các gia đình có con nhỏ nên dành thời gian chăm sóc cho cháu và phòng ngừa các tai nạn do các đồ chơi có kích thước nhỏ. Tốt hơn hết là tránh mua đồ chơi có pin điện tử vì tính chất ăn mòn axit của pin rất nguy hiểm cho trẻ.

Hơn nữa, nếu phát hiện trẻ nhét pin vào mũi, tai,..cần nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện để được xử trí kịp thời. 

video xem nhiều