Nghề trợ lý hóa trang: Tưởng nhàm chán nhưng rất cần sáng tạo

Đăng bởi: Kiều Linh   -   Thứ tư, 05/06/2019, 05:59 AM

Nghề trợ lý hóa trang trong đoàn làm phim ít ai chú ý nhưng nó lại góp phần không nhỏ vào thành công của một bộ phim.

Mới đây, một tài khoản facebook có tên Nguyễn Hoàng Dương đã đăng tải một clip ghi lại cảnh hậu trường phim Về nhà đi con. Trong clip, diễn viên Quốc Trường cùng nghệ sĩ Ngân Quỳnh đang cùng nhau trò chuyện với một nữ trợ lý hóa trang. Có thể thấy, để chuẩn bị cho một phân cảnh Quốc Trường có dấu son môi, cô trợ lý đã to son thật đậm và hôn lên má anh.

 

 

Kèm theo đoạn clip, Nguyễn Hoàng Dương để lại những dòng chữ chia sẻ về công việc này: “Nghề sung sướng. Trong đoàn làm phim, có một vị trí mà không mấy ai chú ý có tên gọi trợ lý hoá trang. Người này, nhiệm vụ giống như tên, sẽ hỗ trợ người hoá trang chính một số việc như chỉnh trang, sửa tóc, lau mồ hôi cho diễn viên... Nói tóm lại là trực hiện trường, làm những thao tác đơn giản. Còn việc làm tóc, trang điểm đẹp, tạo hiệu quả như mắt thâm, vết thương, chảy máu, sẹo lồi sẹo lõm, già hơn 20 tuổi, đuối sức, lao lực... những ca khó đấy thuộc trách nhiệm của hoá trang chính. Nghề này tôi sẽ nói vào dịp khác.

 

 

Trở lại với Trợ lý hoá trang, công việc tưởng chừng đơn giản đến mức nhàm chán này đôi khi cũng rất cần sự sáng tạo. Còn sáng tạo, đa phần lại xuất phát từ lòng yêu nghề. Và khi yêu nghề thì tất nhiên bạn sẽ hanh phúc rồi. Hãy yêu nghề bằng cả trái tim, và trường hợp này, bằng cả bờ môi nữa”.

video xem nhiều