Nghe môi giới địa ốc tư vấn tiêu tiền khi cầm trong tay 4 tỷ đồng

Đăng bởi: Nguyên Vũ   -   Chủ nhật, 17/03/2019, 17:37 PM

Cầm 4 tỷ đồng trong tay, muốn mua nhà nhưng vợ chồng tôi chưa biết chọn chung cư hay nhà phố. Đặt vấn đề này với môi giới bất động sản, chúng tôi nhận ra nhiều kết quả bất ngờ.

Một môi giới bất động sản tên Hoàng An nói với vợ tôi: "Em nghĩ nên chọn nhà phố trong khu dân cư hiện hữu, việc này tiện cho đi lại cho 2 vợ chồng anh chị nhất trong ngân sách 4 tỷ, có thể vay thêm 2 tỷ là 6 tỷ. Vì với nhà phố, thì mình có thể vừa sử dụng để ở mà giá trị cũng tăng theo thời gian. Sau này nếu có 10 tỷ cũng chưa chắc đã mua được nhà phố 4 tỷ như bây giờ".

Có tiền tìm mua nhà cũng rất đau đầu

Có tiền tìm mua nhà cũng rất đau đầu

Trong khi đó một người bạn tôi lại khuyên: "Năm 2006, tôi mua một căn hộ cao cấp ngay chân cầu Sài Gòn, còn một ít tiền thi mua miếng đất ngay gần khu metro Q.2. Điều đáng nói là giá tiền cả hai đều tương đương như nhau. Căn hộ thì có lợi ngay trước mắt vì thời điểm ấy ít chung cư cao cấp nên giá cho thuê rất cao và khách thuê rất nhiều. Tuy vậy, căn chung cư cứ hạ giá dần theo thời gian vì ngày càng xuống cấp. Nhưng với miếng đất, hiện có người trả giá gấp khoảng tầm 10 lần lúc mua. Vậy thì vợ chồng bạn nên mua cái gì?".

Công cuộc mua nhà lại tiếp tục mông lung khi gặp càng nhiều môi giới vợ chồng tôi lại càng loạn. Nhiều môi giới địa ốc lại tư vấn rằng: “Em thấy dồn tiền vào mua nhà để ở rất xa xỉ. Tiền đó đem mua đất đầu tư kinh doanh thì mới giàu được. Vợ chồng em được bố mẹ cho cái nhà trong trung tâm để ở sau cưới, em bán luôn lấy tiền mua chỗ khác tiềm năng lên giá nhanh hơn, sau đó cứ quay vòng liên tục. Giờ giá nhà khu bố mẹ em cho lên được vài giá nhưng tiền tụi em kiếm ra cũng đủ mua vài cái nhà đó rồi, và đến giờ tụi em vẫn ở thuê thôi. Cuộc đời nay đây mai đó, chắc gì đã làm việc mãi ở một nơi mà phải ráng mua cái nhà rồi đi làm cho xa”.

Vậy nên cầm tiền trong tay chưa chắc đã dễ dàng mua nhà, đến giờ chúng tôi vẫn đang loay hoay với số tiền đang có.

video xem nhiều