Nghe đồn bắp đỏ ‘ngọt, thơm’ lắm, hóa ra chỉ là thổi phồng!

Đăng bởi: Tuyết Thụ   -   Thứ năm, 10/10/2019, 08:35 AM

Nghe quảng cáo là ngọt và thơm ngon so với các bắp khác. Thế nhưng, mua về ăn mới biết chất lượng thật không giống như lời quảng cáo.

Bắp là loại cây lương thực được rất nhiều người ưa chuộng vì ngon và giá rẻ chỉ khoảng tầm 5.000 đồng/trái. Bắp có nhiều chủng loại như: Bắp nếp, bắp Mỹ... mọi người có thể thoải mái chế biến thành những món ăn khác nhau như: luộc, rang, nướng...

Thế nhưng, cách đây không lâu, tôi thấy trên thị trường xuất hiện loại bắp đỏ khá đẹp mắt với giá cao gấp mấy lần bắp nếp. Cụ thể, giá của loại bắp này được chào bán dao động từ 20.000 đồng - 30.000 đồng/quả (tùy loại to hay nhỏ). Và đắt hơn so với bắp nếp của Mỹ (giá dao động từ 8.000 - 10.000 đồng/quả).

 Lúc này là bắp chưa luộc chín

 Lúc này là bắp chưa luộc chín

Và hình hài màu sắc của quả bắp đỏ được luộc lên là như vậy nè 

Và hình hài màu sắc của quả bắp đỏ được luộc lên là như vậy nè 

Thấy dân tình cứ kháo nhau rằng, loại bắp đỏ này ăn ngọt, ngon hơn các loại bắp khác. Thậm chí, còn ăn sống được luôn. Tôi tò mò mua thử về ăn thì mới biết toàn những lời quảng cáo có cánh thổi phồng mà thôi.

Chứ thực tế, giống bắp này ăn vào cũng có vị nhạt nhạt khá giống bắp Mỹ, hạt bắp nhỏ mà không đầy, màu của bắp luộc lên cũng không thấy đẹp. Túm lại là chẳng có gì đặc sắc, vậy mà sao giá cả chênh cao hơn các loại bắp khác nhỉ. Vì vậy, mình thấy chất lượng bắp đỏ không tương xứng với giá tiền của nó được rao bán. 

video xem nhiều