Nghe điện thoại đang sạc, vũ công bị điện giật tử vong

Đăng bởi: Nhật Nguyệt   -   Thứ hai, 11/05/2020, 10:44 AM

Điện thoại phát nổ không phải là chuyện hiếm. Ngoài nguyên nhân khách quan thì phần lớn các vụ việc cháy nổ điện thoại đến từ thói quen của người dùng.

Như mới đây, nữ vũ công người Nigeria Love Divine không may bị điện giật và nguyên nhân liên quan đến chiếc điện thoại. Cụ thể, trong lúc Love Divine đang quay một clip âm nhạc vào thời điểm đó và điện thoại di động đang sạc. Sau đó, cô nhận được một cuộc gọi nên đã đi nghe điện thoại, không may bị điện giật và tử vong ngay sau đó.

Trước đó, tại Trung Quốc một người đàn ông ở Triệu Khánh, Quảng Đông bị bỏng nặng 15% vì vừa sạc pin vừa chơi game trên điện thoại di động ở nhà và điện thoại phát nổ ngay sau đó. Hay tại Việt Nam, một nam thanh niên 15 tuổi (trú tại Sơn La) cũng vừa nhập viện cấp cứu trong tình trạng bàn tay dập nát, tổn thương nhẹ ở mắt, mặt, ngực và cánh tay. Nguyên nhân vừa sạc điện vừa chơi game khiến điện thoại phát nổ.

Ngoài ra, còn rất nhiều trường hợp phải trả giá đắt cho chính sai lầm bắt đầu từ thói quen vừa sạc điện thoại vừa sử dụng như thế này.

Chân dung nữ vũ công người Nigeria Love Divine

Chân dung nữ vũ công người Nigeria Love Divine

Do đó, mọi người nên lưu ý sử dụng điện thoại an toàn để những câu chuyện thương tâm không xảy đến nữa:

- Đừng dùng điện thoại khi đang sạc: Khi bạn sử dụng điện thoại trong trường hợp này, nguồn điện nạp vào pin sẽ lớn hơn khiến pin nhanh giảm tuổi thọ và ảnh hưởng đến các bo mạch bên trong. Nguy hiểm hơn, nếu chiếc điện thoại của bạn đã quá cũ thì có thể xảy ra trường hợp pin phát nổ và gây nguy hiểm cho bạn.

 

 

-  Đừng để điện thoại trên giường khi đang sạc: Bởi việc này sẽ khiến nhiệt độ của điện thoại tăng nhanh ẩn chứa nhiều nguy cơ phát nổ, gây hại đến người dùng.

- Dùng điện thoại ban đêm trước khi ngủ: Ánh sáng từ màn hình điện thoại ngăn chặn melatonin - các hormone điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ của bạn và là một lý do bạn không nên gần nó trong khi bạn ngủ. 

-  Mang điện thoại vào toilet: Hiện nay có nhiều bạn trẻ có thói quen mang điện thoại vào toilet để tiện sử dụng. Tuy nhiên, việc này không chỉ virut gây bệnh có cơ hội bám vào gây hại đến sức khỏe người dùng. Bên cạnh đó, nhiệt độ trong toilet luôn ẩm ướt dễ gây ra tình trạng giật điện.

video xem nhiều