Nghe đặc sản rươi nhiều, giờ mới thấy tận mắt ngon như thế nào

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ ba, 03/12/2019, 10:58 AM

Đang mùa rươi mọi người ạ, giờ ở Hải Phòng đang rầm rập bắt rươi để làm đặc sản phục vụ người tiêu dùng đấy.

 

 

Có lẽ nhiều người tiêu dùng sẽ rất thích thú khi được thưởng thức đặc sản rươi, món này chỉ được bắt ở Hải Phòng thôi mọi người ạ.

Người bắt rươi thường vào chính vụ rươi kéo dài từ tháng 8 đến tháng 10 (âm lịch). Tuy nhiên, mỗi đợt rươi nổi chỉ khoảng từ 7 – 10 ngày. Rươi tại các vùng nước lợ thuộc huyện này thường mập, màu sắc hồng sẫm và khi chế biến ngon hơn các vùng khác nên người tiêu dùng rất ưa chuộng.

Mọi người chắc chưa biết là vào dịp giáp tết, giá thành rươi sẽ cao hơn bình thường. Ngày xưa thu đến đâu bán đến đấy, nhưng bây giờ rươi có thể đóng gói cấp đông để được nhiều ngày nên người tiêu dùng có thể thuận lợi khi mua và về trữ đông để sử dụng.

Sau khi kéo lưới lên, rươi được trút sang những chậu nhựa to để rửa bằng nước sạch. Rươi sau khi được rửa qua 3 – 4 lần nước và để ráo sẽ được đóng vào hộp nhựa. Thông thường, hộp rươi đóng sẵn được chia thành hai loại 0,5 kg và 1kg trước khi chuyển cho các mối buôn hoặc bán cho người tiêu dùng.

 

 

Hiện tại thì giá bán rươi dao động theo từng con nước, năm nay giá rươi “mềm” hơn những năm trước. Đối với loại rươi nhỏ giá từ 250.000 – 300.000 đồng còn rươi loại mập, hàng được chọn lọc có giá từ 300.000 đến 400.000 đồng.

Nói về rươi, không chỉ chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như chả rươi, mắm rươi, rươi rang muối, rươi nấu riêu,…

Mọi người có thể sử dụng rất ngon đấy!

video xem nhiều